Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khoai Mỡ Ngon

Chè khoai mỡ hay còn gọi chè khoai tía (khoai vạc) là món ăn bình dị của người dân xứ Huế với vị béo ngọt bùi bùi ngon miệng. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu học làm món chè khoai mỡ ăn tráng miệng nhé mọi người.

Chè khoai mỡ
Món chè đơn giản, lạ miệng cho cả nhà (Ảnh: Internet)

Cách nấu chè khoai mỡ

Nguyên liệu

  • 1 củ khoai mỡ khoảng 500g.
  • 1 kg dừa nạo vắt lấy nước cốt
  • 1 ống vani
  • 200g đường phèn bột.

Các bước thực hiện

  1. Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng phần nhỏ rồi cho vào nồi nấu chín. Tiếp đến chắt phần nước màu tím để riêng. Vỏ khoai rửa sạch, nấu lấy nước.
  2. Tán nhuyễn khoai mỡ với nước luộc vỏ khoai. Sau đó cho vào rây lược lấy phần bột mịn, bỏ phần sơ.
  3. Khoai mỡ lược xong cho vào nồi nấu sôi với nước luộc khoai. Cho đường phèn bột vào đánh tan, nếm thử có vị ngọt vừa là được. Thêm một ống vani để món chè dậy mùi thơm.
  4. Dừa nạo vắt lấy nước cốt, cho vào nồi đun với lá dứa, sữa tươi, ít muối. Khuấy đều đến khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp.
  5. Chè khoai mỡ có thể dùng nóng hoặc dùng lạnh đều ngon miệng.

Thế là bạn đã có được cách làm chè khoai mỡ rồi. Thực hiện ngay món chè hấp dẫn này nhé. Cùng tham khảo thêm các công thức làm chè ngon khác tại đây!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (15 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn