HỌC NẤU ĂN MỞ QUÁN NHẬU

Từ lâu, nhậu đã trở thành một nét văn hóa độc đáo của người Việt Nam, đặc biệt là ở Sài Gòn và các tỉnh Nam Bộ. Người ta có thể nhậu mọi lúc mọi nơi, vui nhậu, buồn nhậu, không vui không buồn cũng nhậu, gái trai già trẻ đều có thể nhậu. Đó là lý do các quán nhậu ra đời ngày càng nhiều hơn mà vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Mở quán nhậu đáp ứng được nhu cầu ăn uống, vui chơi của đông đảo thực khách, đem lại lợi nhuận khủng cho người kinh doanh. Nắm bắt được điều đó, nhiều bạn trẻ đã đăng kí tham gia các lớp học nấu ăn mở quán nhậu với mục đích tự kinh doanh, làm chủ chính mình.

Học nấu ăn mở quán nhậu là xu hướng kinh doanh của nhiều người

Tiềm năng kinh doanh quán nhậu

Quán nhậu thu hút khách bởi thực đơn món ăn phong phú, đang dạng với đủ món tôm, cua, thịt, cá, gà, vịt, rau củ… Giá thành mỗi món ăn chỉ dao động trung bình từ 35.000 – 250.000 đồng/món. Nếu nhà hàng là nơi dành cho những vị khách sang trọng với chi phí đắt đỏ thì quán ăn gia đình, quán nhậu lại là nơi phù hợp với những vị khách có mức thu nhập trung bình. Cứ mỗi tối, đi dọc các con phố lớn nhỏ của Sài Gòn, cảnh tượng những quán nhậu tấp nập khách ra vào không còn xa lạ nữa, vào dịp cuối tuần thì luôn đông nghịt khách và rơi vào tình trạng quá tải.

Cá tai tương chiên giòn, món nhậu yêu thích của nhiều người

Để mở một quán nhậu, bạn cần một số vốn tương đối từ vài chục cho đến vài trăm triệu đồng cho các chi phí: thuê mặt bằng, mua sắm dụng cụ nấu ăn, mua sắm dụng cụ phục vụ khách, mua nguyên vật liệu, trả tiền nhân viên, tiền điện, nước… nhưng sau vài tháng bạn có thể thu hồi lại vốn.

Anh Trần Hùng, chủ một quán nhậu bình dân ở P. Linh Trung, Q.Thủ Đức cho biết:

“Kinh doanh quán nhậu khá vất vả vì phải thức khuya dậy sớm nhưng thu nhập rất ổn. Quán tôi không lớn nhưng lúc nào cũng đông khách vì món ăn ngon, thay đổi liên tục. Bán ở đây toàn sinh viên và công nhân nên nếu đắt họ không ăn đâu, tôi lấy lãi ít nhưng số lượng bán nhiều, khách thích và đến thường xuyên.

Bên cạnh thức ăn thì nước ngọt và bia cũng đem về nguồn thu lớn nên tôi rất coi trọng phục vụ khoản này. Trung bình, ngày thường tôi thu về khoảng 5 – 8 triệu/ngày, cuối tuần thì khoảng 10 – 15 triệu/ngày, trừ chi phí cuối tháng vẫn lời khoảng 65 – 85 triệu đồng”.

Bí quyết quán đông khách là thực đơn quán nhậu phải thật đa dạng và hấp dẫn

Những yếu tố làm nên thành công của một quán nhậu

Mở quán nhậu không khó nhưng để kinh doanh thành công thì không dễ chút nào. Vì vậy, tham gia một  khóa học nấu ăn mở quán tại HNAEdu trước khi bắt đầu là điều cần thiết với những ai chưa có kinh nghiệm nấu nướng và lần đầu thử sức với công việc kinh doanh, bởi trong chương trình đào tạo, bạn không chỉ học công thức nấu món ngon mà còn được học các kỹ năng về quản lý, vận hành mô hình quán nhậu và sỡ hữu các bí quyết kinh doanh hiệu quả.

Đầu tiên điều bạn cần là  dựa vào số vốn mình có để lên kế hoách kinh doanh thật sự chi tiết, giúp kiểm soát từng bước hoạt động trong quá trình mở quán một cách thuận lợi nhất. Bạn cần phải ghi chép đầy đủ, tỉ mỉ các khoản cần chi để biết mở quán nhậu cần bao nhiêu vốn.

Đến khi bắt đầu hoạt động bạn nên kiểm soát được dòng tiền, dự trù thu chi cho hằng hàng, hàng tuần, hàng tháng. Nắm tổng quát về tình hình kinh doanh, để đánh giá, giải quyết các vấn đề, hạn chế gặp phải một cách nhanh nhất.

Việc tiếp theo là làm đa dạng menu quán, nâng cao chất lượng cũng như số lượng món ăn. Trong thực đơn mở quán nhậu bình dân, vỉa hè, mở quán nhậu hải sản hay bất kỳ mô hình kinh doanh quán nhậu nào cũng nên nhiều hơn 15 món.

Quán cần có các món đặc biệt, tạo điểm nhấn thu hút khách hàng, khác hoàn toàn với các quán khác ngoài các món nhậu phổ thông. Với những món ăn lạ, ngon và cách phục vụ, không gian, giá cả hợp lý… sẽ giúp quán ăn của bạn đông khách hơn.

Ngoài việc thuê đầu bếp, bạn cũng có thể học lớp nấu ăn để hiểu rõ hơn về công việc kinh doanh của mình, quán lý, tiết kiệm chi phí hơn. Thế học nấu ăn mở quán nhậu ở đâu? Tại HNAEdu, chúng tôi sẽ giúp bạn, với giảng viên, giáo trình, phương pháp, cơ sở vật chất thực hành tiêu chuẩn nhà hàng khách sạn 5 sao, giúp bạn học và áp dụng kiến thức tốt nhất.

Nguyên liệu là điều rất quan trong trong kinh doanh ẩm thực, bạn nên mua nguyên liệu tại các chợ đầu mối lớn, đảm bảo độ tươi, sạch.

Ưu điểm khi tham gia khóa học nấu ăn mở quán nhậu:

Thấu hiểu nhu cầu của đông đảo học viên, chúng tôi thiết kế các lớp học nấu ăn mở quán nhậu theo từng chuyên đề và theo yêu cầu của người học. Dù bạn là ai, người muốn học mở quán ăn, người muốn học nấu ăn chăm sóc gia đình, người muốn học nữ công gia chánh, các chủ quán ăn, nhà hàng, đầu bếp muốn học nấu ăn để bổ sung món ngon vào thực đơn kinh doanh đều có thể tham gia.

Khi tham gia khóa học các bạn sẽ nhận được những giá trị hàng đầu:

  • Được giảng dạy trực tiếp bởi các chuyên gia ẩm thực, siêu đầu bếp, bếp trưởng, bếp phó có nhiều năm kinh nghiệm chế biến món ăn phục vụ thực khách.
  • Học nấu các món nhậu ngon theo chuyên đề có sẵn hoặc yêu cầu, các món nhậu phong phú, đa dạng từ thực phẩm thịt, cá, tôm, mực, rau củ… cho đến cách chế biến. 90% thời lượng học tập là thực hành, bạn vừa học lý thuyết vừa thực hành tại phòng bếp dưới sự hướng dẫn của giảng viên.
  • Được chia sẻ các bí quyết kinh doanh hiệu quả như: địa điểm mua nguyên liệu giá rẻ, cách định lượng thực phẩm hằng ngày, cách bảo quản thực phẩm khi không sử dụng hết, cách tính giá thành, cách quảng cáo hiệu quả, cách quản lý nhân viên…
  • Học phí hợp lý, không phát sinh, bao gồm các chi phí học tập, nguyên vật liệu, đồng phục…
  • Thời gian linh động, có nhiều ca học khác nhau.

Một số món ăn được yêu cầu nhiều trong lớp học này:

  • Nấu các món Hoa
  • Nấu các món ốc
  • Nấu các món lẩu…

Học nấu ăn mở quán nhậu là hướng đi lý tưởng đem đến cơ hội làm giàu nhanh chóng và thỏa mãn đam mê kinh doanh cho những ai dám nghĩ, dám làm. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy để lại thông tin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và tham gia khóa học trong thời gian sớm nhất bạn nhé!

Điểm: 4.7 (17 bình chọn)

Đăng ký tư vấn miễn phí!