BẾP TRƯỞNG BẾP HOA

Ẩm thực Trung Hoa nổi tiếng khắp thế giới vì sự đa dạng của món ăn, tính công phu trong chế biến cùng giá trị dinh dưỡng cao. Khóa học Bếp trưởng bếp Hoa – học nấu món Hoa nhằm trang bị những kiến thức chế biến món Hoa đúng kỹ thuật sẽ là khóa học không thể thiếu nếu bạn muốn trở thành một đầu bếp món Hoa hoặc kinh doanh nhà hàng.

lớp học nấu món trung hoa

Đào tạo đầu bếp chuyên món Hoa hoặc có ý định mở quán kinh doanh

Hơn 20 chuyên đề học nấu món Hoa hấp dẫn

Các món ăn Trung Hoa rất đa dạng, trong đó có không ít món ăn đã có từ cách đây hàng trăm năm, đến nay vẫn được lưu truyền và phát huy, biến đổi cho phù hợp với thị hiếu người dùng. Tựu trung, ẩm thực Hoa thường chuộng sử dụng rất nhiều nguyên liệu, có món lên đến hàng chục loại; tính cân bằng (âm – dương, ngũ hành), “dĩ thực liệu bệnh” tức món ngon phải bổ và có thể hỗ trợ điều trị bệnh, “trung hòa vi mĩ” nghĩa là ngoài ngon còn phải đẹp… Những nguyên tắc cũng như nhiều phương pháp trong chế biến món Hoa đã có những hưởng rất lớn đến ẩm thực các nước khác ở châu Á, trong đó có Việt Nam.

Với tiêu chí dành hơn 90% tiết học cho học viên thực hành, khóa Bếp Trưởng Bếp Hoa tại Trường dạy nấu ăn luôn chú trọng vào trang bị cho người học những kiến thức trong chế biến món Hoa đạt tiêu chuẩn như phục vụ tại các nhà hàng Hoa hoặc khách sạn có phục vụ món Á. Tại đây có hơn 20 chuyên đề, mỗi chuyên đề tương ứng với một phương pháp nấu món khai vị, món chính, món tráng miệng trứ danh như: làm xốt – tương, phương pháp tiềm – hầm – hấp – quay – há cảo – bánh bao – các món heo – các món hải sản – món cao cấp gồm bao ngư, vi cá, bóng cá, hải sâm, thượng canh…
Không chỉ hướng dẫn phương pháp nấu, nêm nếm, giảng viên còn sẽ giới thiệu kỹ lưỡng cách chọn nguyên liệu theo đúng yêu cầu của người Hoa. Nắm chắc những kiến thức nền tảng cụ thể, bạn hoàn toàn có thể vận dụng để chế biến nhiều món ngon Trung Hoa tương tự.

Các kỹ thuật chế biến món ăn tại khóa học Bếp trưởng bếp Hoa

Để trở thành một đầu bếp giỏi, nấu ăn ngon là điều kiện quan trọng. Bên cạnh đó, bạn còn phải có những kỹ thuật nấu nướng giỏi để thể hiện sự chuyên nghiệp, có hiểu biết về văn hóa ẩm thực của từng lĩnh vực, đặc biệt là khi làm việc trong các nhà hàng, khách sạn lớn. Chính vì thế, trong khóa Bếp Trưởng Bếp Hoa, học viên còn được dạy tổng quan về bếp Hoa cùng các kỹ năng sử dụng dao, chảo kỹ thuật cao; kỹ năng sơ chế – xử lý – bảo quản nguyên liệu; phương pháp xào – tay cầm; xào chảo nâng cao; cách nấu canh lửa già; đại cương về dinh dưỡng; trang trí nghệ thuật, tìm hiểu đặc trưng văn hóa ẩm thực Trung Hoa và thực hành set menu…

há cảo món ăn yêu thích của người Trung Hoa

Há cảo món ăn yêu thích của người Trung Hoa

Với mục đích trở thành một đầu bếp chuyên lĩnh vực món Hoa, bạn cần phải nắm chắc các kỹ thuật chế biến món ăn ngon cùng các kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ khi làm việc trong bộ phận bếp. Với mục đích mở quán kinh doanh, bạn cần phải am hiểu về thị hiếu ẩm thực của thực khách cũng như có những công thức nấu ăn độc đáo, hấp dẫn và những bí quyết kinh doanh bài bản, mau có lời. Tất cả các yếu tố này đều được dạy trong chương trình Bếp Trưởng Bếp Hoa.

Hiện nay, chương trình dạy nấu món Hoa chuyên nghiệp đang được khai giảng rộng rãi tại TPHCM – nơi hội tụ các nhà hàng Hoa đông đảo nhất nước ta hiện nay. Nếu bạn quan tâm đến khóa học này và muốn tìm hiểu chi tiết hơn về nội dung học cũng như chương trình giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp, hãy nhanh tay để lại số điện thoại để được đội ngũ tư vấn của Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu liên hệ nhanh nhất và miễn phí bạn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.4 (15 bình chọn)