Xíu mại tôm là món dimsum được nhiều người biết đến và yêu thích, nó có thể dùng làm món ăn sáng, lại có thể làm món ăn chơi cuối ngày. Cách làm xíu mại tôm ngon và hợp vệ sinh như nhà hàng là điều bạn đang tìm kiếm thì bạn đã đọc đúng bài rồi đấy! Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện món ăn này, từ khâu nhào bột để bọc bên ngoài tới cách nêm nếm gia vị để làm nhân ngon.
Nguyên liệu
Phần vỏ bánh
- 200 gram bột mì
- 2 quả trứng gà
- Nửa thìa cà phê muối
- 150 ml nước
- Bột ngô
Phần nhân bánh
- 500 gram thịt nạc băm
- 150 gram tôm bóc vỏ
- 80 gram nấm hương tươi
- Hành lá, tiêu, xì dầu, dầu mè, đường, bột nêm
- 100 gram đậu hòa lan đã luộc chín.
Cách làm xíu mại tôm ngon
Bước 1: Đánh tan trứng, muối và nước với nhau, sau đó rót vào bột mì, quậy và nhào tới khi được 1 khối mịn, dẻo. Bột không khô và không còn dính tay là được. Bọc kín bột lại và để trong 60 phút. Sau khi ủ xong, lấy ra và cán mỏng bột. Phủ bột ngô để chống dính. Cắt bột thành từng miếng tròn cỡ bàn tay.
Bước 2: Nấm hương rửa sạch, thái nhỏ. Hành là thái nhỏ, tôm thái nhuyễn. Trong một âu lớn, cho thịt nạc, hành lá, nấm, tôm vào, nêm nếm với chút hạt nêm, đường, tiêu, bóp đều để trong 30 phút cho thấm vị.
Bước 3: Múc nhân vào vỏ bánh, gói lại cho đẹp mắt. Đặt đậu hòa lan lên trên mặt. Xếp từng cái xíu mại vào xửng hấp đã lót giấy chống dính. Cho vào xửng nước đang xôi và hấp trong khoảng 15 phút đến khi bánh chín.
Bánh xíu mại tôm ăn nóng chấm với tương ớt và tương cà cực ngon nhé! Chúc bạn làm thành công món Hoa này và thưởng thức ngay cùng cả nhà nhé!
Ý kiến của bạn