Tào phớ caramen cực ngon

Hướng dẫn sau đây của Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu sẽ giúp bạn có món tào phớ caramen ngon hơn gấp đôi khi ăn ngoài hàng quán. Thực đơn sẽ không còn nhàm chán nữa mà sẽ hấp dẫn và ngon miệng hơn rất nhiều.

Món tào phở caramen
Tào phớ caramen được biết đến là một món ăn giải nhiệt tốt cho cơ thể. Khác với các loại tào phớ thông thường, hôm nay chuyên mục học nấu món Hoa sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm tào phớ mới lạ mix với caramen. Công thức này khá cầu kỳ nhưng sẽ tạo ra một hương vị độc đáo và thú vị hơn, chắc chắn bạn sẽ không ngừng thích thú.

Nguyên liệu

  • 1 quả trứng gà ta
  • Sữa đặc, 100ml sữa tươi
  • 100gr đậu nành
  • Đường thốt nốt, đường nho, đường kính
  • Lá dứa
  • Khuôn, cốc, khay nhữa

Công thức làm tào phớ caramen

Bước 1: Đầu tiên, bạn tách riêng lòng đỏ, bỏ lòng trắng. Đem lòng đỏ bỏ vào chén sứ đánh đều với 1 thìa sữa đặc, 500m sữa tươi. Tiếp lấy 50gr đường vào nồi đem đun với lửa nhỏ cho đường tan hết, khi màu đường chuyển thành màu cánh gián là đạt yêu cầu.

Bước 2: Đem cho phần nước đường vừa đun ở trên vào khuôn caramen, đợi khi nước đường đông cứng lại thì đem đổ hỗn hợp trứng bên bước 1 vào, cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút. Đem bỏ caramen vào tủ lạnh.

Bước 3: Đậu nành đem vo thật sạch, khi hết bẩn thì ngâm với 1,5 lít nước trong, từ 3 đến 4 giờ cho nở. Chia nhỏ thành từng phần, sau đó đem vào máy xay nhỏ cùng với nước ngâm đậu.

Bước 4: Dùng túi lọc, lọc đậu xanh để lấy nước. Sau đó cho nước đậu vào nồi đem đun sôi, rồi cho thêm vài lá sữa vào rồi khuấy đều lên. Như vậy bạn có được sữa đậu nành ngon hấp dẫn rồi.

Bước 5: Khi sữa đầu nành sôi, bạn dùng một tô thủy tinh tráng qua một ít nước, rồi đem một muỗng café đường nho vào, lắc đều cho tan hết đường. Sau đó thì đem đổ sữa vào tô này. Khoảng 20 – 30 phút thì hỗn hợp đông lại.

Bước 6: Cuối cùng đem 1,5 lít nước cùng 3 viên đường thốt nốt cùng với vài lát gừng rồi đem đun cho đến khi đường tan hết . Dùng thìa múc tào phớ ra chén, sau đó đổ thêm nước đường vào, thêm caramen lên bên trên.

Tào phớ caramen có thể được dùng bằng hai cách: để trong tủ lạnh hoặc thêm đá lạnh nếu ăn lạnh và ăn ngay sau khi nấu nếu bạn thích ăn nóng nhé. Như vậy là đã xong xuôi cách làm món tào phớ caramen thanh mát và hấp dẫn cho cả nhà rồi nhé. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.15 (20 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn