Món mì vịt tiềm vừa đậm đà vừa có vị ngọt dịu đặc trưng, là món ăn ngon miệng người Hoa mà bạn có thể làm đổi món cho cả gia đình vào cuối tuần. Cùng chuyên mục bếp trưởng bếp hoa xem qua cách nấu mì vịt tiềm ngon này các bạn nhé!
Mì vịt tiềm là món ăn của người Hoa, nó hấp dẫn người ăn bởi hương vị thơm ngon, dịu ngọt rất dễ chịu.
Cách nấu mì vịt tiềm
Nguyên liệu làm món mì vịt tiềm :
- 2 cái đùi vịt làm sạch
- 500g xương heo ninh lấy nước dùng.
- 2 hoa hồi
- 3 đinh hương
- 1 nhánh quế
- Ít vỏ quýt khô
- 10 tai nấm đông cô
- Gừng
- Gia vị: Nước tương, hạt nêm, muối, đường
- 4 vắt mì trứng sợi nhỏ
- 1 bó cải thìa hoặc cải ngọt tùy ý thích.
Cách nấu món mì vịt tiềm:
- Đùi vịt rửa sạch, chà xát lại với rượu trắng, dùng khăn sạch lau khô. Ướp với tỏi băm, hạt tiêu, nước tương, muối, hạt nêm trong khoảng 30 phút cho thấm. Sau đó chiên vàng.
- Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho mềm, cắt bỏ cuống. Các hương liệu cho vào chảo rang thơm.
- Cải thìa, hành lá rửa sạch.
- Xương heo rửa sạch, cho vào ninh lấy nước dùng. Vớt bỏ xương heo, gừng để vỏ, rửa sạch và nướng vàng cho vào nước dùng. Các loại hương liệu sau khi rang cho vào túi vải cột chặt rồi thả vào nước dùng. Sau đó cho đùi vịt đã chiên vàng vào nấu mềm, tiếp đến cho nấm đông cô vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Mì trứng chần sơ qua nước sôi cho mềm rồi vớt ra rổ để ráo. Cải thìa cho vào nồi luộc chín với ít dầu ăn và ít muối để cải bóng. Cải chín vớt ra cho ngay vào nước lạnh để cải giữ được màu xanh đẹp mắt.
- Cho mì vào bát, xếp đùi vịt lên trên, thêm cải thìa, tai nấm, hành lá thái nhỏ, chan nước dùng vào là bạn đã có bát mì vịt tiềm thơm ngon, nóng hổi cho cả nhà cùng thưởng thức.
Khóa dạy nấu ăn tại Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu giúp học viên chế biến được nhiều món ăn hơn từ thịt vịt, ngoài ra có thể làm vịt 13 món hoặc là nhiều hơn nữa, như vậy sau khóa học các học viên có thể tự kinh doanh được rồi đúng không nào?
Ý kiến của bạn