Hướng dẫn làm món xíu mại ngon

Từng viên xíu mại vàng ươm, vừa mềm vừa béo thích hợp làm món mặn ăn kèm với cơm trắng hoặc ăn chung với bánh mì cùng dưa leo, đu đủ… đều ngon miệng. Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu sẽ hướng dẫn các bạn cách làm xíu mại bánh mì cho bữa sáng hấp dẫn nhé.

cách làm món xíu mại ngon

Nguyên liệu làm xíu mại:

  • 300 g thịt ba rọi xay
  • 1 củ hành tây
  • 6 củ hành tím
  • 2 chén canh nước hầm xương
  • 1 ổ bánh mì
  • 1 quả dưa leo
  • 20 g đu đủ bào sợi
  • Ngò rí
  • Ớt trái
  • 1/2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê nước mắm
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa tiêu bột

Cách làm xíu mại bánh mì:

  1. 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, hành tím bóc bằm nhỏ. Cho vào bát trộn đều với thịt heo xay cùng các loại gia vị với liều lượng như trên.
  2. Xé nhỏ ổ bánh mì, cho vào trộn đều với hỗn hợp thịt ba rọi, để trong khoảng 2 phút cho ngấm gia vị.
  3. Cho ít dầu hạt điều vào trộn để có màu vàng đẹp mắt.
  4. Thoa ít dầu vào găng tay, vo xíu mại thành những viên tròn vừa ăn.
  5. Làm nóng dầu, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho 1/2 củ hành tây đã thái hạt lựu vào xào chín. Cho tương ớt, tương cà (bạn có thể thay bằng cà chua thái hạt lựu nếu thích) vào đảo đều.
  6. Cho hai chén nước dùng vào đun sôi, nêm gia vị cho vừa ăn thì cho xíu mại viên vào nấu chín (bạn có thể hấp chín xíu mại trước khi cho vào nước sốt). Tuy nhiên , khi nấu chín trong nước sốt sẽ giúp viên xíu mại mềm và đậm đà hơn.
  7. Xíu mại nấu chín ăn kèm với bánh mì cùng các loại rau đã chuẩn bị sẵn như đu đủ bào, dưa leo thái lát mỏng.

Làm món ăn nổi tiếng của người Hoa, Xíu mại thường được dùng như một món điểm tâm đặc trưng và dễ tiêu hóa với các nguyên liệu được được cắt nhỏ. Hãy tham gia khóa học nấu món Hoa của HNAEdu để nấu được thêm nhiều món ăn Trung Hoa nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.6 (17 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn