MÓN ĂN NGÀY TẾT

Tết là thời điểm của gia đình đoàn viên, sum vầy, quay quần bên mâm cỗ với nhiều món ăn ngày Tết ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Mỗi năm mới được một dịp sum họp đông đủ, con cháu chúc Tết ông bà, cha mẹ, nói cười ăn uống bên nhau trong sự vui vẻ ấm áp, mang nhiều ý nghĩa về gia đình thiêng liêng…

món ăn ngày tết
Mâm cơm ngày tết mang lại sự ấm cúng của gia đình (Ảnh: Internet)

Ẩm thực trong ngày tết truyền thống Việt Nam

Tết cũng là khoảng thời gian quý giá nhất trong một năm dài, là khởi đầu cho một năm mới thật hạnh phúc để đón năm mới ấm cúng, vui vẻ, thành công.

món ăn truyền thống ngày tết
Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết (Ảnh: Internet)

Tại mỗi gia đình, tùy vào vùng miền, tập tục mà sẽ có mâm cỗ ngày Tết miền Bắc, Trung, Nam có sự khác biệt, phù hợp theo truyền thống ở đó với nhiều món ăn ngon ngày Tết riêng biệt.

Dù chỉ là các món ăn thường ngày, nhưng khi tết đến hương vị bỗng dưng khác hẳn, bởi vì đó là những ngày không giống với những ngày nào trong năm, ngày đoàn viên.

Cách làm các món ăn ngày tết cổ truyền

Bình thường, trong những ngày Tết các gia đình sẽ thường ăn đi ăn lại chỉ vài món suốt nhiều ngày liên tục, điều đó sẽ làm cả nhà ngán. Bạn cần cần chuẩn bị những món có thể thay đổi hoặc kết hợp ăn để không ngán.

món ăn ngon ngày tết
Trà mứt hấp dẫn cho ngày Tết tròn vị (Ảnh: Internet)

Tại đây chúng tôi sẽ giới thiệu kiến thức về ngày Tết Việt. Với những công thức nấu ăn từ món mặn, món chay, món ăn vặt, quà mứt… cho ngày Tết.

Hãy cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu khám phá các món ngon ngày Tết của 3 miền. Các bạn sẽ được hướng dẫn tự tay chuẩn bị những mâm cỗ thật tuyệt cho gia đình.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.07 (18 bình chọn)