Chả giò nướng với phần vỏ bên ngoài vàng giòn thơm phức, phần nhân bên trong thơm ngọt đậm đà tạo nên hương vị quyến rũ của món chả giò nướng.
Các món ăn ngày Tết vô cùng đa dạng, mỗi món ăn mang một hương vị độc đáo tạo nên sự phong phú cho mâm cổ ngày Tết. Bên cạnh món chả giò chiên quen thuộc, chỉ cần một chút biến tấu trong cách chế biến, bạn đã có món chả giò nướng lạ miệng, độc đáo. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu khám phá ngay cách làm chả giò nướng cho ngày Tết lạ miệng.
Cách làm chả giò nướng ngon
Nguyên liệu cần dùng:
- 150g cà rốt
- 100gram cải bắp
- 500gram nấm tươi
- 3 nhánh hành
- 30gram gừng
- 5ml nước tương
- 1/2 thìa bột ngô
- Bánh tráng
- 5ml dầu mè, dầu ăn
Các bước thực hiện:
Bước 1: Các loại rau củ đem sơ chế trước khi thực hiện: bắp cải thái nhỏ, nấm tươi cắt thành lát, cà rốt thái sợi.
Bước 2: Gừng bào nhuyễn, hành cắt nhỏ sau đó cho vào chảo dầu phi thơm.
Bước 3: Cho nấm và cà rốt vào xào. Đến khi nấm và cà rốt gần chín cho thêm bắp cải thái nhỏ vào xào chung đến khi các nguyên liệu chín đều.
Bước 4: Trộn hỗn hợp nước tương và bột ngô.
Bước 5: Sau khi trộn đều hỗn hợp nước tương và bột ngô, cho hỗn hợp vào xào trên chảo trong khoảng 1 phút.
Bước 6: Sau cùng, cho thêm một ít dầu mè vào, sau đó trộn thật đều rồi tắt bếp.
Bước 7: Sau khi tất cả nguyên liệu đã xào chín, đem gói lại thành miếng chả giò.
Bước 8: Cách chế biến độc đáo của món này là không đem chả giò chiên mà dùng phướng pháp nướng. Bật lò nướng trước 20 phút ở 200 độ C, sau đó lót sẵn một tấm giấy bạc vào khay nướng, xếp chả giò lên, quét một lớp dầu ăn mỏng lên mắt chả giò, cho khay nướng vào lò, nướng chả trong 20 phút, đến khi chả giò chín vàng.
Vậy là bạn đã hoàn thành món chả giò nướng vàng ươm đẹp mắt, bạn có thể dùng kèm với tương ớt chua ngọt và rau sống sẽ càng hấp dẫn hơn, chúc bạn thành công khi thực hiện món chả giò nướng để chiêu đãi gia đình trong những ngày Tết.
Ý kiến của bạn