Các Món Nhậu Bình Dân Dễ Làm

Có rất nhiều món nhậu ngon dễ làm tại nhà, làm nhanh nên tiết kiệm được thời gian mà vẫn ngon “bá cháy” và cực kích thích vị giác. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được bí quyết chế biến ngon. Bài viết này sẽ giúp bạn có ngay cách làm những món nhậu bình dân đơn giản nhưng vẫn lôi cuốn vô cùng, ai thưởng thức một lần hẳn sẽ rất khó quên. Cùng xem và lưu ngay các món nhậu bình dân dễ làm của Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu nhé!

Mỗi dịp bạn bè hay gia đình sum họp đầy đủ, chắc hẳn chị em nội trợ nào cũng từng vào bếp chuẩn bị vài món gì đó ngon ngon để mọi người “lai rai” cùng ly bia mát lạnh và rôm rả những câu chuyện vui. Nếu muốn trổ tài đảm đang khéo léo của mình, bạn nhớ “tủ “ ngay lại cách làm các món nhậu bình dân nhanh mà ngon dưới đây.

Các món nhậu bình dân dễ làm

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm mở quán nhậu bình dân

Chân gà nướng muối ớt

chân gà nướng muối ớt
Chân gà nướng muối ớt giòn ngon hấp dẫn

Nguyên liệu:

  • Chân gà: 500g
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
  • Rượu gạo: ½ muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Ớt băm: 2 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Gừng: 1/3 củ bằm nhuyễn
  • 2 quả dưa leo
  • Rau sống

Cách làm:

  1. Rửa sạch chân gà, chặt bỏ phần móng rồi ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút thì rửa lại cho sạch hoặc cho 1 vài lát gừng vào nồi nước đun sôi, sau đó cho chân gà vào chần sơ qua.
  2. Dùng dao khứa lên chân gà thành các đường cho nhanh ngấm gia vị. Sau đó trộn đều hỗn hợp gồm: dầu ăn, rượu gạo, muối, ớt, tỏi, gừng khuấy đều lên. Cho chân gà ra tô và cho phần hỗn hợp gia vị vào, trộn đều và ướp khoảng 45-60 phút trước khi nướng.
  3. Xiên chân gà dể nướng hoặc cho chân gà vào vỉ và nướng trên bếp than hoa. Khi nướng, dùng phần nước ướp để phết lên chân gà, lật đều các mặt để chân gà chín đều. Nếu dùng lò nướng, thỉnh thoảng bạn bỏ chân gà ra và phết phần nước ướp lên.
  4. Sơ chế các nguyên liệu dưa leo, rau sống ăn kèm.

Nghêu hấp sả gừng

nghêu hấp sả
Món nghêu hấp sả ngọt thơm

Nguyên liệu:

  • Nghêu: 500g
  • 2-3 nhánh sả làm sạch, thái lát
  • 2 lát gừng
  • 2 tép tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn.
  • 2 quả ớt xắt nhỏ
  • 30ml nước mắm
  • 15g đường
  • 1/3 muỗng cà phê tiêu xay
  • Rau húng quế

Cách làm:

  1. Cho nghêu vào rửa sạch rồi ngâm nước muối khoảng 4 giờ, có thể ngâm với nước vo gạo và thay nước một hai lần trong lúc ngâm.
  2. Đun sôi 1 ít nước trong nồi, cho nghêu vào và đậy nắp lại, sau một lát nghêu sẽ mở miệng thì vớt ra, lọc lấy nước nghêu.
  3. Cho sả, gừng, tỏi, ớt vào nồi nước nghêu, thêm nước nếu cần và đun sôi. Thêm nước mắm, đường nếu cần. Cho nghêu vào nồi, đảo trong 30 giây là có thể thưởng thức.

Mực nướng muối ớt

mực nướng muối ớt
Mực nướng muối ớt thơm giòn

Nguyên liệu:

  • Mực tươi: 500g
  • Ớt sừng đỏ: 2 trái
  • Rau thơm: 100g
  • Rau răm: 50g
  • 1 quả dưa leo
  • 1 củ gừng tươi nhỏ
  • Xiên que
  • Gia vị: muối, bột ngọt, ớt bột, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Lấy túi mực, xương sống trên thân mực và phần cứng trên râu rồi rửa sạch trong nước.
  • Sau đó, vớt mực ra để ráo nước.
  • Gừng bỏ vỏ, thái lát bằm nhuyễn.
  • Ớt sừng rửa sạch, giã nhỏ.
  • Rau thơm, rau răm nhặt rửa sạch, để ráo.
  • Dưa leo ngâm nước muối rửa sạch, xắt lát mỏng
  • Dùng xiên que rửa sạch rồi ngâm vào chậu nước

Trộn đều hỗn hợp gồm: ớt sừng, 1 thìa cà phê ớt bột, 3 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu vào trộn đều với mực, ướp khoảng 30 phút để mực ngấm gia vị. Ướp xong xiên que mực.

Cho mực đã xiên để lên vỷ nướng trên than hoa hoặc lò nướng, sau 5 phút phết gia vị lên thân mực 1 lần, phết 2 lần là được, trở đều tay để mực nướng chín đều. Khi thấy mực dậy mùi thơm, có màu vàng nhẹ thì gắp mực ra đĩa.

Vậy là bạn đã có thêm 3 món nhậu mới vừa đơn giản vừa dễ làm mà vẫn rất hấp dẫn rồi. Với những cách làm món nhậu bình dân này, bạn đều có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mỗi khi có dịp.

Các bạn có thể tham khảo thêm các công thức học nấu ăn mở quán nhậu của HNAEdu để có nhiều món ngon nhâm nhi nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.9 (16 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn