Học nấu ăn mở quán nhậu ở đâu

Có thể thấy, các địa điểm quán nhậu hiện nay luôn là những tụ điểm ăn uống thu hút đa dạng thực khách, không riêng gì cánh mày râu. Do đó, học nấu ăn mở quán nhậu ở đâu dạy nấu ăn ngon đông khách đang là nhu cầu thiết yếu của những ai yêu thích hình thức kinh doanh hấp dẫn này.

Nhậu từ lâu đã trở thành một “nét văn hóa” của người Việt. Vậy nên không lạ gì khi các địa điểm quán nhậu từ bình dân tới sang trọng đang xuất hiện ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của thực khách. Lợi nhuận hấp dẫn mang lại từ hình thức phục vụ ẩm thực này đã thu hút nhiều người yêu thích kinh doanh theo đuổi. Vậy nên làm sao để thành thạo cách chế biến các món nhậu đang “hút khách” hiện nay, vừa có thêm kiến thức kinh doanh, kỹ năng quản lý, điều hành, tính toán thu chi hợp lý… đang được rất nhiều người có nhu cầu quan tâm. Đó cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn kinh doanh quán nhậu thành công.

học nấu ăn mở quán nhậu ở đâu
Quán nhậu đang là mô hình kinh doanh ẩm thực phát triển hiện nay

Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán nhậu bình dân

Những lưu ý không nên bỏ qua khi mở quán nhậu

Tìm hiểu kỹ thị trường:

Trước khi mở bất cứ quán ăn, nhà hàng nào, việc tìm hiểu, nghiên cứu thị trường và cả đối thủ cạnh tranh luôn đóng vai trò rất quan trọng. Với các quán nhậu, bạn cần tìm hiểu để nắm được thị hiếu, xu hướng của khách, các món ăn, loại đồ uống được yêu thích khi nhậu… Từ đó, tạo nên sự khác biệt hoặc ít nhất cũng đảm bảo được những điều này khi mở quán.

Chất lượng phục vụ:

Trong kinh doanh, người ta thường truyền nhau câu cửa miệng “khách hàng là thượng đế”. Vậy nên, để tạo được sự ấn tượng cũng như “giữ chân” khách, hãy chú ý đến thái độ và cách phục vụ thân thiện, nhiệt tình. Đừng quên thu thập ý kiến góp ý từ khách hàng thường xuyên để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp và giúp quán phát triển tốt hơn.

Chất lượng món ăn:

ghẹ xào tỏi me
Món ăn ngon, hấp dẫn quyết định phần lớn thành công của quán nhậu

Nếu muốn kinh doanh và tạo được ấn tượng về lâu dài, bạn nên đầu tư vào chất lượng món ăn. Để có món ăn ngon, hấp dẫn, trước hết phải lựa chọn được nguồn thực phẩm đảm bảo, tươi ngon, tiếp theo là phù hợp với khẩu vị của đông đảo thực khách tùy theo vùng miền. Điều quan trọng nhất vẫn là cách chế biến món ăn vì hầu hết các chủ quán nhậu đều hiểu rõ một quy luật là: “bia có thể cùng một nơi lấy, nguyên liệu có thể cùng một đầu mối nhưng riêng về bí quyết chế biến món ăn thì không ai giống ai”.

Dân nhậu phần lớn cũng là dân sành ăn, nơi nào có món ngon, ắt hẳn họ sẽ tìm đến, một khi đã ưng rồi thì cứ mỗi lần nhậu sẽ ghé vào. Do vậy, để mở quán nhậu thành công, hơn 95% chủ quán đều tham gia các lớp học nấu ăn mở quán nhậu để củng cố, trang bị vững chắc kiến thức, kỹ năng kinh doanh cũng như cách làm món nhậu thu hút thực khách.

Địa chỉ học nấu món nhậu chất lượng

Bên cạnh các khóa học kinh doanh đa dạng như: quán phở, hủ tiếu, bánh canh, cơm tấm, mì Quảng, cơm bình dân… Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu, còn có khóa học nấu ăn mở quán nhậu đã và đang thu hút đông đảo học viên theo học. Với hệ thống chi nhánh mở rộng khắp cả nước, bạn có thể dễ dàng đăng ký học tại: TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam, Cần Thơ, Đăk Lăk, Đồng Nai…

Tham gia các lớp học nấu ăn để mở quán, bạn sẽ được các chuyên gia ẩm thực, siêu đầu bếp, Bếp trưởng có kinh nghiệm hướng dẫn bí quyết làm món nhậu ngon, hấp dẫn, thu hút thực khách. Ngoài những kỹ năng chế biến, thầy cô còn “truyền nghề” cho học viên bằng những bí quyết tuy nhỏ nhưng lại quyết định lớn đến chất lượng món ăn, đặc biệt là với các món nhậu như: bí quyết rang được đậu phộng giòn thơm, vỏ vàng đều; bí quyết khử tanh hôi cho các món ăn có mùi đặc trưng như dê, bò, cừu, vịt, hải sản, nghêu, ốc, sò…

học bí quyết làm món nhậu ngon
Bạn sẽ được học các bí quyết làm món nhậu ngon cùng siêu đầu bếp

Tại đây, bạn không chỉ học công thức chế biến các món nhậu mà còn được trang bị những kiến thức, bí quyết kinh doanh hiệu quả như: lựa chọn mặt bằng, cách bảo quản nguyên liệu với số lượng lớn, cách định lượng gia vị, nguyên liệu cho món ăn phù hợp, cách tính giá thành hợp lý, cách quảng cáo hiệu quả… Sau khi học xong, bạn sẽ có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và bí quyết để tự tin mở quán nhậu thành công.

Nếu đang ấp ủ dự định mở quán nhậu hay còn phân vân, chưa tự tin với những kiến thức mình đã tích lũy được, hãy tham gia khóa học kinh doanh món nhậu cùng HNAEdu. Đừng quên để lại thông tin tại Form đăng ký để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (19 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn