HỌC NẤU MÓN DÊ

Dê có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau và thường được phục vụ nhiều ở các quán ăn, nhà hàng và đặc biệt là các quán nhậu. Tuy vậy, dê lại là nguồn thực phẩm không hề dễ chế biến. Chính vì thế, nếu bạn có ý định mở quán thịt dê thì tham gia một khóa học nấu dê mở quán là một giải pháp hợp lý, tối ưu để vừa nắm được công thức nấu ăn ngon chinh phục thực khách, vừa có thêm những bí quyết kinh doanh nhanh chóng có lời.

Thịt dê là một thực phẩm chế biến được thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra còn là một vị thuốc rất bổ cho sức khỏe. Thịt dê, sữa dê, gan dê hay xương dê đều có những đặc tính bổ dưỡng cho cả người lớn, trẻ em và phụ nữ mang thai. Đặc biệt, thịt dê cung cấp rất nhiều vitamin B bổ cho máu và lưu thông khí huyết. Một số món ăn từ dê phổ biến được rất nhiều người yêu thích có thể kể đến như: lẩu dê, dê hấp tía tô, vú dê nướng…

Tuy ngon là thế nhưng thịt dê lại vô cùng khó chế biến vì khá nặng mùi. Nếu bạn không có cách xử lý thật khéo léo và kinh nghiệm chế biến thật nhuần nhuyễn sẽ dễ khiến món ăn có vị khó chịu, không làm hài lòng thực khách.

hoc nau mon de ngon kho cuong
Học nấu món dê thơm ngon, đẹp mắt, chinh phục mọi thực khách

Lớp học nấu món dê mở quán chuyên nghiệp

Việc mở quán dê có một lợi thế rất lớn là từ thịt dê có thể chế biến được hàng chục món ngon khác nhau và số lượng thực khách yêu thích món dê cũng rất lớn. Tuy nhiên lại cũng có một điểm khó khăn chính là số lượng quán dê hiện nay mở ra khá đông đảo, vì thế bạn cần tìm được những điểm khác biệt trong chất lượng món ăn để thu hút và giữ chân thực khách.

Tham gia lớp học nấu món dê mở quán, trước hết bạn sẽ được học và nắm trọn vẹn công thức chế biến nhiều món dê một cách độc đáo, khiến người thưởng thức “mê ly” ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Các phương pháp chế biến dê từ đơn giản như xào, nướng đển phức tạp hơn như áp chảo, nấu cà ri, hấp, làm lẩu…đều được hướng dẫn chi tiết trong buổi học này.

Tại Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu, bạn có thể học nấu món dê mở quán thông qua các buổi học chuyên đề hoặc học theo yêu cầu. Đối với lớp chuyên đề dê có số lượng từ 18 – 20 học viên, bạn có thể chọn học lớp chuyên đề 4 – 6 món trong vòng 1 buổi học hoặc lớp chuyên đề 13 món dê trong vòng 3 buổi. Trong khi đó, ở lớp học yêu cầu 1 Thầy – 1 Trò, giảng viên sẽ hướng dẫn công thức nấu món dê ngon độc quyền theo bất kì món ăn nào mà bạn yêu cầu.

Dê hấp thơm, mềm ngon khó cưỡng
Dê hấp thơm, mềm ngon khó cưỡng

Thực đơn món dê mà bạn học được trong lớp học

  • Dê hấp tía tô
  • Dê tiềm thuốc bắc
  • Dê tái tương gừng
  • Dê xào lăn
  • Dê nhúng mẻ
  • Dê xóc sả
  • Dê áp chảo
  • Dê rang muối
  • Dê áp chảo
  • Sườn dê nướng
  • Dê xông hơi
  • Cà ri dê
  • Lẩu dê.
hoc cach nau mon de ap chao van nguoi me
Học nấu món dê áp chảo “vạn người mê”

90% thực hành cùng những đầu bếp, Bếp trưởng chuyên nghiệp

Các buổi học nấu món dê được thiết kế xây dựng nội dung phù hợp với người học có nhu cầu mở quán.  Tại đây, bạn sẽ được truyền đạt những kiến thức để nấu món dê ngon, phù hợp với khẩu vị của đa số thực khách.

Trước hết, giảng viên sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức nền cơ bản về các phương pháp thường được áp dụng trong chế biến món dê hiện nay, các lựa chọn thịt dê cho tươi ngon, cách sơ chế dê với số lượng lớn trong thời gian nhanh mà vẫn đảm bảo sạch sẽ, an toàn.

Đặc biệt, bạn sẽ nắm được cách chế biến món ăn theo rất nhiều phương pháp đa dạng để thực đơn quán ăn trở nên phong phú như: hấp, tiềm, lẩu, nhúng mẻ, nướng, xào, áp chảo… Kết thúc buổi học, học viên sẽ:

  • Thành thạo các thao tác sơ chế và chế biến dê thành nhiều món ngon khác nhau
  • Học được mẹo khử mùi dê hiệu quả, cách nấu dê cho thịt mềm mà và không hề bị dai
  • Biết cách kết hợp các nguyên liệu tự nhiên, phù hợp trong chế biến để tăng hương vị và sự độc đáo cho món ăn.

90% thời lượng tiết học đều là thực hành, giúp bạn vừa trực tiếp quan sát được thao tác chế biến của giảng viên, vừa được tham gia vào quá trình chế biến để nắm bài nhanh hơn.

Đội ngũ giảng viên đứng lớp các buổi học chuyên đề hoặc lớp học yêu cầu món dê mở quán đều là những đầu bếp hoặc Bếp trưởng bếp Việt có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn.

Học bí quyết kinh doanh mau có lời

Tại lớp học nấu món dê mở quán kinh doanh của HNAEDU, ngoài những kiến thức về thực hành chế biến món dê ngon, bạn còn được lắng nghe những chia sẻ bổ ích của giảng viên về bí quyết kinh giữ chân thực khách và mau có lời. Đối với những quán ăn mới mở, nên có cách chế biến như thế nào để tạo được ấn tượng khác biệt? Nên lựa chọn và tìm mua dê ở đâu để có được giá tốt? Cách bảo quản dê như thế nào là hiệu quả? Đặc biệt, cách tính chi phí ra sao, định giá bán ra sao… đều là những kiến thức bổ ích mà bạn học được thông qua các buổi học này.

Sau khi đã có trong tay những bí quyết nấu món dê thật ngon, bạn hoàn toàn có thể áp dụng các phương pháp và kỹ năng học được vào chế biến món ngon từ thịt cừu, nai, bò… thật hấp dẫn.

Bạn ấp ủ một dự định mở quán nhưng vẫn còn băn khoăn về cách chế biến dê sao cho thật ngon và hấp dẫn? Kinh doanh quán ăn cần đến nhiều yếu tố để thành công, trong đó chất lượng, hương vị thơm ngon của món ăn là yếu tố quan trọng hàng đầu không thể chối cãi. Hãy liên hệ với HNAEDU để được tư vấn chi tiết về khóa học dạy nấu ăn phù hợp và hiệu quả, thành công bạn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.3 (23 bình chọn)