Kinh Nghiệm Mở Quán Lẩu Dê

Hiện nay, món lẩu đã trở nên phổ biến và quen thuộc trong đời sống của người Việt với đa dạng các thể loại như: lẩu hải sản, lẩu dê, lẩu bò, lẩu gà… Trong đó lẩu dê được khá nhiều người yêu thích, đặc biệt là cánh mày râu. Vì vậy, rất nhiều người đã tìm hiểu kinh nghiệm mở quán lẩu dê để thu hút thực khách, nắm bắt cơ hội kinh doanh đầy tiềm năng này.

Lẩu dê là món ăn ngon, giàu giá trị dinh dưỡng nên không hề kén người ăn. Trong thịt dê có chứa nhiều vitamin nhóm B, chất sắt, kẽm, cung cấp nhiều đạm nhưng ít béo nên có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, tăng thân nhiệt, làm tăng các enzym giúp tiêu hóa thức ăn… rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên, các quán lẩu dê “mọc lên” ngày càng nhiều nhưng lúc nào cũng nườm nượp khách, đặc biệt là những dịp cuối tuần, lễ…

kinh nghiệm mở quán lẩu dê đông khách
Kinh nghiệm mở quán lẩu dê hút khách được nhiều người tìm kiếm

Tuy nhiên, cũng như nhiều hình thức kinh doanh ẩm thực khác, càng phổ biến thì độ cạnh tranh càng cao. Để quán lẩu dê nhanh chóng đi vào hoạt động thuận lợi, thu hút khách và kinh doanh có lợi nhuận cao, chắc chắn những kinh nghiệm mở quán lẩu dê dưới đây sẽ rất bổ ích cho bạn. Cùng tham khảo xem đó là gì nhé!

Chọn quy mô, địa điểm và đối tượng khách hàng mục tiêu

Dù là mở quán lẩu dê lớn hay nhỏ tùy vào điều kiện và số vốn bạn có, nhưng nhất định nên chọn địa điểm mở quán phù hợp. Đó là những khu vực có nhiều người, đặc biệt là các địa điểm dân cư có nhu cầu ăn uống cao như: mặt tiền các đường phố, khu dân cư, khu phố… Càng ở những khu vực lợi thế này, khách hàng của quán lẩu càng đông.

Bên cạnh đó, đối tượng khách hàng mục tiêu cũng rất quan trọng vì không phải nhóm dân cư nào cũng thích ăn lẩu dê và thường xuyên đi ăn. Vì vậy, bạn có thể làm khảo sát, tìm hiểu về nhu cầu, sở thích của thực khách tại khu vực mở quán của mình. Sau đó chọn ra một nhóm đối tượng mục tiêu để lên thực đơn, chế biến món ăn cho phù hợp với khả năng chi tiêu, thói quen ăn uống của khách.

Xem thêm: Địa Điểm Dạy Nấu Món Dê Uy Tín, Chất Lượng

Bí quyết nấu lẩu dê đông khách

Tâm lý chung của tất cả chúng ta khi đi ăn lẩu đều mong muốn được ăn những nồi lẩu ngon, không cần quá nhiều nhưng ít nhất phải đậm đà, hấp dẫn. Chính yếu tố chất lượng món lẩu dê sẽ quyết định đến 90% việc quán lẩu của bạn có đông khách hay không. Đặc biệt, đừng để món lẩu trên thực tế của bạn khác quá nhiều so với quảng cáo vì rất dễ dàng mất khách.

học bí quyết nấu lẩu dê ngon
Bí quyết nấu lẩu dê ngon giúp thu hút thực khách

Để có món lẩu dê chất lượng, người đầu bếp phải có bí quyết nấu lẩu dê ngon, nắm vững các khâu, từ kỹ năng lựa chọn thịt dê, kỹ năng sơ chế, chế biến, khử mùi hôi đặc trưng của dê, bí quyết nấu nước dùng lẩu đậm đà, lôi cuốn bởi vị ngọt tự nhiên của xương và rau củ, kỹ năng tẩm ướp, nêm nếm gia vị, trang trí món ăn, bảo quản thực phẩm, pha nước chấm lẩu…

Thông thường, để mở quán lẩu dê, phần lớn các chủ quán đều không ngần ngại đầu tư cho một khóa học nấu lẩu dê kinh doanh để nhanh chóng nắm được công thức, kỹ thuật và phương pháp chế biến chuyên nghiệp cùng nhiều mẹo hay từ các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp, bếp trưởng hàng đầu. Bạn có thể tham khảo các lớp học nấu ăn kinh doanh, lớp chuyên đề hoặc học nấu ăn theo yêu cầu tại Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu – một trong những địa chỉ dạy nấu ăn chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng hiện nay.

Chọn đồ uống

Ngoài chất lượng món lẩu ngon, đồ uống cũng rất quan trọng trong đó chủ yếu là bia. Mặc dù quán lẩu dê chủ yếu thường tập trung nhiều nam giới nhưng cũng cần có thêm các loại nước ngọt, nước suối để đáp ứng được nhu cầu của đa dạng thực khách. Điều quan trọng là bạn nên chọn đồ uống an toàn, đa dạng, phù hợp với địa phương và sở thích của những người ở khu vực mở quán.

Lưu ý chọn đồ uống khi mở quán lẩu dê là không nên lấy đồ quá nhiều dẫn đến ứ đọng hoặc nên có hợp đồng với các công ty cung cấp rượu, bia, nước giải khát và bán hàng cho công ty để lấy phần trăm hoa hồng. Như vậy, bạn sẽ vừa giảm được một phần tiền vốn đầu tư cũng như không lo ứ đọng hàng quá nhiều.

Không gian và phục vụ

Nên đảm bảo cho quán lẩu dê luôn thoáng mát, sạch sẽ để đem đến cho khách hàng cảm giác thoải mái nhất khi thưởng thức món ăn. Bạn có thể trang bị đầy đủ hệ thống đèn điện, quạt mát, bàn ghế, chén đũa, ly, khăn giấy, menu… để quán đầy đủ, tiện nghi nhất có thể.

kỹ năng phục vụ quán ăn vững
Phục vụ nhiệt tình, thân thiện là bí quyết giữ chân thực khách

Ngoài ra, bạn cũng nên nhắc khi tuyển nhân viên phục vụ như: tạp vụ, thu ngân, giữ xe, bảo vệ… vì cần đến một khoản chi phí không nhỏ. Đồng thời lưu ý để nhân viên luôn chú ý thái độ phục vụ nhiệt tình, thân thiện để tạo ấn tượng và sự hài lòng cho khách.

Quảng cáo

Bạn nên tận dụng những công cụ truyền thông vô cùng hiệu quả hiện nay như: Facebook, website… để quảng cáo cho quán lẩu dê để nhiều khách hàng biết đến. Đồng thời thường xuyên cập nhật những thông tin của quán để gây sự tò mò cho khách hàng.

Với những kinh nghiệm mở quán lẩu dê hữu ích này, hy vọng đã giúp bạn tự tin hơn để kinh doanh thành công, hiệu quả.

Đăng ký ngay tại form bên dưới để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí nếu bạn có nhu cầu học nấu lẩu dê mở quán kinh doanh nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.13 (18 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn