Chè Đậu Ván Chuẩn Vị Huế

Chè đậu ván đậm đà xứ Huế cùng một số nguyên liệu đơn giản sẽ là món tráng miệng hấp dẫn cho cả nhà vào cuối tuần.

Chè đậu ván chuẩn vị Huế

Nếu đã một lần đến Huế chắc chắn bạn sẽ không thể quên được các món chè đặc trưng và nổi tiếng của vùng đất cố đô này và chè đậu ván là một trong những món được nhiều người ưa thích bởi độ béo ngậy và thơm lừng của nó. Tuy nhiên, không cần phải đến Huế mới có thể thưởng thức món chè này, chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản và các bước hướng dẫn dưới đây của Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu, bạn cũng có thể tự chế biến cho gia đình mình.

Nguyên liệu:

  • Đậu ván: 500gr
  • Đường: 200gr
  • Bột năng: 100gr
  • Lá dứa: 100gr hoặc vani: 1 ống
  • Hộp nước cốt dừa: 1 hộp
  • Sữa tươi có đường

Cách nấu chè đậu ván:

  1. Đậu ván rửa sạch, ngâm với nước ấm chừng 10 tiếng, có thể để qua đêm. Sau khi đậu mềm, bóc sạch vỏ và hấp cách thủy 30 phút.
  2. Dùng nồi nước khoảng 1 – 1,2 lít, cho lá dứa đã rửa sạch và thêm đường vào đun sôi 5 phút để tạo mùi thơm. Hòa bột năng với 1 chén nước nhỏ rồi đổ vào nồi nước đang sôi và khuấy đều tay để bột không bị vón cục. Sau đó, nêm nếm đường cho vừa ăn.
  3. Cho đậu ván đã hấp chín vào, khuấy đều và đun sôi trong 5 phút nữa rồi tắt bếp.
  4. Chế biến nước cốt dừa: Trộn đều 200ml sữa tươi với hộp nước cốt dừa đã chế biến sẵn, đun sôi trên bếp và để nguội.
  5. Múc chè ra từng chén nhỏ, cho nước cốt dừa lên trên. Bạn có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh tùy sở thích.

Thế là bạn đã học nấu món chè hấp dẫn, chè đậu ván rồi. Nhanh tay vào bếp thực hiện nhé. Chúc các bạn thành công.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.4 (19 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn