Chè nha đam đậu xanh là một món trang miệng quen thuộc, giải nhiệt hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nấu chè nha đam đậu xanh giòn sật và thanh vị. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu thực hiện món chè này nhé.
Nha đam là một nguyên liệu có tính mát và mang công dụng làm đẹp da, đẹp dáng, rất tốt cho sức khoẻ. Chính vì thế, nha đam thường được dùng trong chế biến thực phẩm giải nhiệt, thanh vị. Nha đam tươi mát kết hợp cùng đậu xanh bùi thơm làm nên món chè nha đam đậu xanh đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, để giữ được độ giòn của nha đam khi nấu cũng cần đến những bí quyết nấu ăn tuyệt vời.
Nguyên liệu:
- 1 lá nha đam tươi bản dày
- 150 gram đậu xanh tách vỏ
- 1 chén nước cốt dừa
- 2 muỗng nhỏ muối
- 1 ống vani
- Đường cát
Cách nấu chè nha đam đậu xanh thơm mát, giòn sật
- Đậu xanh rửa sạch sau đó ngâm với nước ấm khoảng 1 tiếng đồ hồ để đậu xanh nở mềm.
- Nha đam cắt thành những miếng nhỏ. Gọt vỏ, rửa sạch nhớt rồi xắt hạt lựa. Ngâm nha đam vào tô nước lạnh có pha nước cốt chanh và xíu muối để nha đam giữ được độ giòn sật khi nấu. Chà xát một lần nửa cho nha đam sạch nhớt rồi vớt ra rổ để ráo.
- Cho vào nồi 600 ml nước và đổ đậu xanh đã ngâm vào ninh mềm. Lưu ý hớt bọt nổi lên trong quá trình đun. Đến khi đậu xanh bắt đầu chín mềm, nêm đường vào chè cho vừa ăn, khuấy đều. Sau cùng, thả nha đam vào nồi, nấu thêm khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
- Múc chè ra từng chén nhỏ, rưới nước cốt dừa lên phía trên và thưởng thức.
Chỉ cần vài bước thao tác đơn giản bạn đã có ngay những chén chè nha đam đậu xanh ngọt dịu, thanh vị để giải nhiệt cho ngày hè oi bức. Chè nha đam đậu xanh hấp dẫn những miếng nha đam tươi mát, giòn sật lạ miệng kết hợp cùng đậu xanh bùi thơm hoà trong nước đường ngọt dịu, đem lại cảm giác dễ chịu cho người thưởng thức.
Ý kiến của bạn