Chè khúc bạch hạt sen nhãn lồng

Ly chè khúc bạch hạt sen mát lạnh với vị ngọt thanh của nước đường, bùi bùi của hạt sen đem lại hương vị thơm ngon lạ miệng. Chế biến chè khúc bạch không khó, nên thay vì ra quán, bạn có thể tự nấu món chè này ở nhà, vừa ngon miệng vừa bảo đảm vệ sinh cho các thành viên trong gia đình. Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu đã thử và các bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây nhé!

chè khúc bạch hạt sen nhãn lồng

Nguyên liệu làm món chè khúc bạch hạt sen nhãn lồng:

  • 100ml sữa tươi không đường.
  • 100ml kem sữa tươi, đường cát trắng.
  • Đường phèn, 1 thìa nhỏ tinh dầu hạnh nhân.
  • Bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin).
  • Đường phèn.
  • Cơm nhãn (hoặc vải thều).
  • Hạt sen bỏ tim.
  • Phần chè khúc bạch trà xanh: 120ml sữa tươi không đường, 120ml kem sữa tươi, 40g đường cát trắng, 1 thìa nhỏ bột trà xanh, 20ml nước ấm, 20ml nước ấm để hòa với bột trà xanh, 7g bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin), 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát.

Cách làm món chè khúc bạch hạt sen nhãn lồng:

  1. Hòa tan 1 lít sữa tươi, 1 lít kem béo, 90ml rượu cointreau, 250g đường cát trắng và đun sôi
  2. Cho bột gelatin ra bát hòa tan với 20ml nước ấm. Đợi hỗn hợp sữa tươi sôi thì cho bột gelatin đã hòa tan vào, khuấy nhẹ rồi cho tinh dầu hạnh nhân vào.
  3. Tắt bếp, cho hỗn hợp đã nấu vào khay nhựa hoặc thủy tinh, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh để đông cứng.
  4. Phần khúc bạch trà xanh: hòa tan bột trà xanh với 20ml nước ấm. Phần bột gelatin làm như phần trên. Đun sôi hỗn hợp kem sữa, sữa tươi và đường, cho bột gelatin vào, tiếp đến cho hỗn hợp trà xanh vào rồi khuấy đều, tắt bếp. Cho hỗn hợp đã nấu vào khay, để nguội và làm đông.
  5. Nếu bạn thích mùi cafe sữa, bạn có thể làm như cách trên nhưng thay hương trà xanh bằng cafe sữa.
  6. Hạt sen bỏ vỏ, bỏ tim và luộc chín.
  7. Nhãn lồng bỏ hạt, lấy cơm (có thể thay nhãn lồng bằng vải thều).
  8. Đun đường phèn với một bát nhỏ nước lọc, nấu tan và để nguội.
  9. Phần chè khúc bạch sau khi để đông, lấy ra thái thành từng phần vừa ăn.
  10. Khi dùng cho thạch trắng, thạch trà xanh, thạch cà phê vào bát, thêm nhãn, hạt sen, chan nước đường vào và dùng lạnh.

Xem thêm các cách nấu chè khác tại: https://hocnauan.edu.vn/hoc-nau-che

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.1 (20 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn