Cách làm chè khoai môn nước cốt dừa đơn giản

Với hương vị thơm ngon, mềm mịn như kem của những miếng khoai môn tím, vị cốt dừa thơm ngậy, đặc biệt là những hạt trân châu nhỏ trong suốt của chè khoai môn nước cốt dừa sẽ khiến ngày cuối tuần của bạn thêm nhiều thú vị. Học ngay cách nấu chè khoai môn nước cốt dừa béo ngậy cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu nào.

chè khoai môn nước cốt dừa

Cách nấu chè khoai môn nước cốt dừa

Nguyên liệu:

 • 200 ml nước cốt dừa
 • 200 g trân châu
 • 300 g khoai môn cao hoặc khoai sọ
 • 150g nếp
 • Vài cọng lá dứa

Các bước thực hiện:

 1. Nếp đem ngâm vài tiếng.
 2. 2. Khoai sọ gọt sạch vỏ, cắt miếng vừa ăn.
 3. Rửa khoai sọ sơ qua nước muối rồi xả lại cho sạch.
 4. Cho khoai vào nồi cùng với 70g đường và 100ml nước.
 5. Nấu cho khoai chín thì tắt bếp.6. Cho nếp vào nồi, cho thêm lá dứa, hạt trân châu và đổ nước vào nấu chín (lá dứa làm chè thơm hơn).
 6. Khi nếp chín thì bạn thêm 100g đường cùng với nước cốt lá dứa vào nồi cho có màu xanh.
 7. Tán hạt nếp cho nhuyễn giúp cho chè sau khi nấu dẻo đều và ngon.
 8. Khi nếp chín đều và dẻo thì bỏ toàn bộ khoai đã nấu chín vào, cho thêm nước vào nồi chè, thêm đường nếu thích ngọt hơn, quậy nhẹ 4 – 5 lần cho khoai lẫn đều trong nếp thì tắt bếp.
 9. Cho 200ml nước cốt dừa vào nồi, cho tí đường, tí muối, tí bột năng vào khuấy đều, chờ khi nước dừa vừa sôi thì tắt bếp.Khi ăn bạn múc chè vào chén, rưới ít nước dừa lên trên.

Thật đơn giản đúng không. Cùng chuyên mục học nấu chè cập nhật các món chè ngon khác để bổ sung kiến thức ẩm thực cho mình nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.1 (20 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn