Cách nấu chè tổ yến thập cẩm như nhà hàng 5 sao

Trong các nhà hàng khách sạn 5 sao hiện nay, món chè yến đang là món ăn tráng miệng được yêu thích nhất, một món ngọt được chế biến từ yến sào. Hôm nay Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu xin giới thiệu cách làm món chè tổ yến thập cẩm

Chè tổ yến thập cẩm

Nguyên liệu:

  • Chè tổ yến thập cẩm
  • Yến sào: 20g, tổ yến lớn thì 1 tai, tổ yến nhỏ thì 2 tai
  • Hạt sen: 10 hạt
  • Đường phèn: 20g
  • Táo đỏ: 10 trái
  • Bạch quả: 10 hạt

Cách làm món chè tổ yến thập cẩm:

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, các bạn thực hiên theo các bước sau:

  1. Ngâm yến sào bằng nước ấm khoảng 2 tiếng cho nở mềm, nhặt sạch lông. Quý vị có thể thêm khảo thêm ở bài cách làm sạch tổ yến.
  2. Hạt sen, táo đỏ, bạch quả, mỗi thứ luộc riêng cho mềm ra.
  3. Cho đường vào nồi với 2 chén nước nấu tan đường phèn ra, rồi lược sạch cặn.
  4. Cho tất cả vào thố chưng cách thủy 45 phút là được.

Bây giờ thì chúng ta đã có món chè yến thập cẩm thật ngon, các bạn có thể dùng nóng, hoặc lạnh đều được. Món chè yến này có tác dụng bổ dưỡng cao, làm tăng cường sức dẻo dai, giúp cơ thể cường tráng, kích thích tiêu hóa, giúp an thần, và có thể chữa được bệnh ho. Các bạn có thể tham khảo khóa học nấu chè trong hệ thống HNAEdu đang hoạt động trên 5 Thành phố như Đà Nẵng, Nha Trang , Buôn Mê Thuột, Hồ Chí Minh, Giúp bạn chinh phục các món ăn 5 sao.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.7 (16 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn