Đậu xanh nở mềm nhưng không nát, nước chè trong với độ sệt vừa phải cùng vị ngọt thanh mát đã tạo nên một món chè ngon tuyệt – chè hoa cau. Nếu đã từng thưởng thức chè hoa cau, bạn sẽ không thể quên được vị béo mềm của đậu xanh, nước chè trong veo cùng vị ngọt thanh mát, ăn một muỗng là thấy mát cả lòng. Và sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể tự tay nấu món chè này cho những người thân yêu thưởng thức. Vì vậy hãy cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu học ngay cách nấu chè hoa cau nhé!
Cách nấu chè hoa cau
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Đậu xanh không vỏ: 200g
- Bột sắn dây: 100g
- Đường: 200g
- Nước: 1 lít
- Một ít muối
- Vani
Cách nấu:
- Đậu xanh đãi sạch và ngâm khoảng 3 tiếng. Sau khi ngâm đem đậu xanh cho vào nồi nấu như bình thường, bước này bạn chú ý cho thêm một chút muối để đậu xanh khi chín đậm đà và nở mềm đều hơn.
- Trong khi nấu đậu xanh, bạn cho một lít nước vào nồi khác, sau đó cho số đường chuẩn bị sẵn vào.
- Nước đường đun sôi, tiếp đến bạn hòa bột sắn với một ít nước rồi cho từ từ vào nồi nước đường đang sôi rồi khuấy đều đến khi nước sôi lại thì tắt bếp.
- Đậu xanh đã chín, bạn cho vào nồi nước đường rồi khuấy đều, thêm một chút vani để tạo hương cho chè. Sau đó là bạn có thể thưởng thức chè hoa cau ngon lành, ngọt mát rồi nhé!
Những điều thú vị về chè hoa cau:
- Chè hoa cau còn có một tên gọi khác là chè táo xọn, là món ăn có từ rất lâu của người Hà Nội.
- Để tăng hương thơm cho món chè hoa cau, người ta sẽ dùng hoa bưởi để ướp bát đựng chè. Và bát được dùng để ướp hoa bưởi là bát sứ Giang Tây.
- Cái tên chè hoa cau xuất phát từ những hạt đậu xanh khi nở mềm trông giống hoa cau.
- Chè hoa cau thưởng thức cùng sôi đậu xanh, xôi vò rất thích hợp.
Cách nấu chè hoa cau không khó, nguyên liệu lại rất dễ tìm, vì vậy hãy thử nấu để thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận ngay được sự tuyệt vời đấy.
Tìm hiểu thêm các món chè ngon tráng miệng chon tại đây nhé cả nhà.
Ý kiến của bạn