Chén chè đậu xanh bột báng thoang thoảng hương thơm nước cốt dừa thật hấp dẫn. Khi ăn, chè có vị ngọt nhẹ, đậu xanh bùi cùng những viên bột báng dai dai lạ miệng. Mời cả nhà cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu tìm hiểu cách nấu chè đậu xanh bột báng ngon và sẽ tuyệt hơn nếu như bạn nấu món ăn vặt này cho gia đình mình thưởng thức vào cuối tuần.
Bột báng là gì?
Bột báng được làm từ khoai mì (hay còn gọi với các tên khác là củ mì), có hình dáng tròn cứng, tương tự các hạt trân châu trắng, ăn hơi dai. Trong đông y, bột báng có tính bình, vị ngọt, có công dụng tăng cường sức đề kháng, bồi dưỡng cơ thể, bổ sung khí huyết. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng nó vì có thể gây nhức mỏi tay chân.
Trong các món chè người ta thường dùng bột báng để tạo độ kết dính, giúp món chè trở nên ngon miệng hơn.
Hiện tại, bột báng được bán rất phổ biến trên thị trường, tại các tiệm tạp hóa nhỏ, đến siêu thị đều có bán. Mức giá của chúng cũng khá rẻ, vào khoảng 100.000 đồng/ 1 ký.
Cách nấu chè đậu xanh bột báng
Nguyên liệu:
- 1kg dừa nạo.
- 6 lá dứa.
- 200g đậu xanh bóc vỏ.
- 20g bột báng.
- 20g bột khoai, đường cát.
Cách nấu:
- Dừa nạo sẵn và lá dứa.
- Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt. Tiếp tục pha nước ấm vào dừa nạo vắt lần 2 lấy nước để nấu chè.
- Bột báng ngâm nở mềm. Đậu xanh đãi sạch, ngâm mềm.
- Đun sôi nước cốt dừa lần 2, cho đậu xanh vào nấu chín, tiếp đến cho bột khoai vào nấu khoảng 10 phút thì cho bột báng vào.
- Sau cùng cho chén nước cốt dừa vào, nêm lại đường vừa ăn thì tắt bếp.
Chè bột báng đậu xanh có vị ngọt nhẹ, không gắt nên sẽ đem lại hương vị thơm ngon dễ chịu cho người ăn. Theo dõi chuyên mục học nấu chè để cập nhật thêm các món chè hấp dẫn khác nhé.
Ý kiến của bạn