Các bước làm món chè bắp thơm ngon

Chè bắp là món ăn dân dã nhưng ngon miệng của người miền Trung với hương thơm cùng vị ngọt dẻo của bắp non. Nào cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu bắt tay vào làm món chè bắp nước dừa ngon miệng nhé cả nhà ơi!

món chè bắp nước dừa

Nguyên liệu:

  • 3 hoặc 4 quả bắp nếp không quá già.
  • 1 thìa cà phê bột năng.
  • 1 thì cà phê bột sắn dây.
  • 80g đường phèn bột.
  • 500g dừa nạo vắt lấy nước cốt. Cho vào nồi đun với lá dứa, sữa tươi, ít muối. Khuấy đều đến khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp.

Cách nấu chè bắp:

  1. Bắp lột vỏ, bào mỏng, giữ lại cùi. Cho cùi bắp vào đun sôi với nước để lấy vị ngọt. Sau đó vớt bỏ cùi bắp, cho bắp đã bào vào đun chín với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu bạn nhớ quậy đều để bắp chín và không bị dính nồi.
  2. Tiếp đến cho đường phèn vào đun sôi đến khi đường tan. Hòa tan bột năng, bột sắn dây cùng ít nước lọc rồi cho vào nồi chè bắp đang sôi. Khuấy đều đến khi nồi chè chín mềm, sánh lại là được. Bạn có thể cho vào một ống vani hoặc tinh dầu bưởi để món chè thơm ngon hơn.
  3. Múc chè vào ly, cho nước cốt dừa vào rồi dùng khi còn nóng.

Những món chè hấp dẫn, thơm ngon sẽ được cập nhật tại khóa học nấu ăn gia đình, các bạn nhớ tham khảo để có thể thực hiện nhiều món ngon cho gia đình mình hơn nữa nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.3 (18 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn