Chia sẻ cách làm bánh tráng nướng trứng Đà Lạt

Với nhiều người món ăn này rất gần gũi, và có khi họ ăn thường xuyên luôn, nhưng hôm nay mình xin mạo muội chia sẻ 2 cách nướng bánh tráng trứng mới . Trời càng về cuối năm thì lại càng se lạnh , mang cho chúng ta một cảm giác thèm thuồng một cái gì đó âm ấm hoặc nóng nổi để xua tan đi cái lạnh buốt của trời đông.Với cách làm bánh tráng nướng trứng của người Đà Lạt được biến tấu và sáng tạo theo phong cách của người Miền Nam, thì món nướng này sẽ là một điều thú vị đối với những thực khách khi thưởng thức món ăn vặt ngon này.

bánh tráng nướng trứng mở hành

Với sự kết hợp tinh tế của bánh tráng giòn tan kèm theo đó là những hương vị beo béo của trứng cút hoặc trúng gà , vị ngọt thơm của tép khô , của thịt bằm sẽ khiến cho món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn .

Bạn cũng có thể chuẩn bị ở nhà cho gia đình của bạn cách làm bánh tráng nướng trứng trong mùa đông lạnh lẽo này. Hãy để Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu hướng dẫn cho bạn công thức làm bánh tráng nướng trứng cực ngon , nhưng lại rất đơn giản này nha.

2 cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt

Chia sẻ 2 cách để làm món ăn này – cả nhà có thể thử cách nào cũng được – miễn ngon là được:

Cách 1:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bánh tráng
  • Tép khô (Hay còn gọi là ruốc khô)
  • Sa tế
  • Trứng cút hay trứng gà
  • Hành lá
  • Có thể thêm thịt băm xào chín
  • Phô mai (Nếu thích ăn có vị béo hơn)
  • Mắm ruốc miền trung (Nếu ai không quen mùi này thì không bỏ vô cũng được).

Cách làm bánh tráng nướng trứng thơm ngon:

  1. Bạn nên chọn loại bánh tráng Đà Lạt hoặc bánh tráng có độ dày vừa vừa, không mỏng quá, cũng không dày quá nhé.
  2. Tép khô nên chọn loại tép có tẩm ướp gia vị khi nướng ăn sẽ ngon hơn.
  3. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  4. Đặt bánh tráng lên vỉ nướng , thêm một ít sa tế , hành lá , một quả trứng gà hoặc trứng cút, tép khô
  5. Nếu thích thêm thịt băm thì bạn xào chín thịt trước và rải một ít thịt lên bề mặt bánh tráng.
  6. Vừa nướng bánh vừa dùng thìa dàn đều các nguyên liệu ra khắp mặt bánh tráng.
  7. Nếu muốn ăn vị béo hơn bạn có thể dàn mỏng một miếng phô mai, rồi thêm tép khô, hành lá, tương ớt sa tế, trứng dàn đều và nướng bánh đến khi chín.

Lưu ý: Bạn nên nướng với lửa nhỏ, để tránh tình trạng bị cháy khét bánh mà phần nhân bên trong lại chưa kịp chín nhé.

Món bánh tráng nướng là món khá mới mẻ và độc đáo hiện nay được nhiều người yêu thích. Chính vì vậy mà các chị em phụ nữ nội trợ trong gia đình có thể cân nhắc chế biến món bánh tráng nướng để thay đổi được hương vị cho những bữa ăn của gia đình.

Cách 2:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bánh tráng mè (nếu không có các bạn có thể dùng bằng bánh tráng cuốn cũng được tuy nhiên như vậy thì món ăn sẽ không được ngon bằng khi sử dụng bánh tráng mè)
  • 1 củ hành tím, hành lá, sả
  • 1 lạng tôm khô
  • 1 lạng thịt nạc
  • Mắm ruốc
  • 1 quả trứng gà (hoặc các bạn có thể dùng 2 quả trứng cút) các bạn nếu thích ăn nhiều trứng thì các bạn có thể cho thêm.
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính, đường, dầu ăn, tương ớt, mayonaise (có thể có hoặc không)
    bánh tráng nướng

Cách làm bánh tráng nướng đà lạt

  1. Trước tiên tôm khô bạn hãy nhặt sạch, sau đó cho lên chảo rang chín rồi bỏ ra cho vào trong cối giã thật nhỏ .
  2. Hành lá nhặt rửa sạch thái nhỏ, hành tím băm nhỏ, sả bóc vỏ ngoài sau đó băm nhuyễn.
  3. Thịt bạn hãy cho vào rửa sạch sau đó băm nhỏ (hoặc dùng máy xay để xay nhỏ thịt). Sau đó bạn hãy chuẩn bị một cái chảo cho dầu ăn vào rồi cho hành tím vào trong chảo phi thơm rồi cho thịt vào trong chảo xào . Khi xào thì các bạn hãy nêm các gia vị hạt nêm, mì chính sao cho vừa (tuy nhiên các bạn hãy chú ý nên cho nhạt một chút vì mắm ruốc đã mặn rồi). Sau đó các bạn hãy cho hành lá đã thái nhỏ vào trong thịt đảo đều rồi tắt bếp cho thịt đã xào ra một cái đĩa.
  4. Bạn hãy dùng luôn cái chảo vừa xào thịt cho thêm 1 chút dầu ăn vào trong chảo cho sả vào đảo cho thơm rồi cho mắm ruốc vào trong chảo đảo khoảng 2 phút thì các bạn hãy cho thêm chút đường vào trong chảo để giảm bớt vị mặn của mắm ruốc sau đó rồi tắt bếp, mới tới đây thôi mà học nấu ăn đã chịu không nỗi rồi – háo hức và sự thèm thuồng luôn bao vậy – hihi
  5. Khi các nguyên liệu đã chế biến xong thì các bạn hãy lấy bánh tráng ra phết đều lần lượt các nguyên liệu lên bề mặt của bánh tráng. Trước tiên bạn hãy phết phần thịt bằm xào cũng với hành tím sau đó bạn hãy quết phần mắm ruốc đã đun cùng với sả lên trên rồi cuối cùng đập trứng gà lên trên mặt của của bánh tráng và phết các nguyên liệu sao cho dàn đều, cuối cùng hãy rắc ít hành lá lên bánh tráng. Sau đó các bạn hãy cho bánh tráng vào trong lò vi sóng chỉnh nhiệt độ từ 150 – 200 độ C rồi nướng trong khoảng 1 phút 30 giây sau đó thì lấy bánh tráng ra ăn. Khi ăn các bạn hãy cho tương ớt lên trên và cho thêm mayonaise vào để thưởng thức bánh tráng nướng có thêm vị cay cay, ngậy ngậy giúp cho món bánh tráng nướng thêm hấp dẫn và thơm ngon hơn. Bạn cũng có thể nướng trên bếp than khi bánh gần chín bạn có thể cuộn tròn bánh lại hoặc để nguyên.

Như vậy là các bạn đã chế biến xong món bánh tráng nướng thơm ngon hấp dẫn mà lại vô cùng bổ dưỡng cho thực đơn bữa ăn gia đình. Trong món bánh tráng nướng nằm trong khóa học nấu ăn theo yêu cầu các bạn đã sử dụng, thịt, trứng, tôm đây đều là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao trong đời sống. Vậy với món bánh tráng nướng thơm ngon hấp dẫn này các chị em phụ nữ hãy cân nhắc chế biến để cùng gia đình thưởng thức và đem đến những hương vị mới cũng những điều thú vị hơn cho gia đình mình.

Chúc các bạn chế biến thành công món bánh tráng nướng.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.2 (18 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn