Cách làm bắp xào trứng muối thơm ngon tại nhà

Bắp xào trứng muối đậm đà, thơm phức hứa hẹn đem đến cho bạn món ăn vặt đầy hấp dẫn và bổ dưỡng. Trứng muối đậm đà, nghiền nhuyễn thấm đều các hạt bắp ngọt mềm, căng bóng.

huong ban bap xao trung muoi
Hướng dẫn cách làm bắp xào trứng muối ngon hấp dẫn

Bắp xào trứng muối là một cách kết hợp nguyên liệu độc đáo, đem lại hương vị mới lạ cho món bắp xào truyền thống. Vị beo béo, đậm đà của trứng vịt muối hoà quyện cùng vị ngọt dịu của bắp trong hương bơ thơm lừng, chắc chắn đây sẽ là món ăn ăn hấp dẫn không thể chối từ. Cách làm bắp xào trứng muối đơn giản và không mất quá nhiều thời gian thực hiện, chính vì thế bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn thơm ngon này ngay tại nhà để cả gia đình nhâm nhi vui miệng ngày cuối tuần cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu nhé.

Nguyên liệu chính

  • Hạt bắp: 300 gram
  • Lòng đỏ trứng muối: 3 cái
  • Bột mì: 150 gram
  • Rượu nấu ăn: 30 ml
  • Tiêu trắng xay: 5 gram
  • Bơ tường an

Cách làm bắp xào trứng muối thơm lừng, đầy lôi cuốn

  1. Cho rượu và lòng đỏ trứng muối vào một chén nhỏ rồi đem hấp chín. Dùng muỗng nghiền nhuyễn lòng đỏ trứng muối.
  2. Hạt bắp rửa sạch, để ráo nước. Đổ bột mì vào bắp và trộn đều. Rây bắp để loại bỏ bớt lượng bột dư.
  3. Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho bắp vừa phủ bột vào chiên vàng giòn. Sau đó đổ trứng muối nghiền nhuyễn vào chảo cùng với bắp và đảo đều. Cho một muỗng bơ nhỏ vào chảo và nêm nếm gia vị gồm: muối, bột nêm cho vừa ăn. Xào nhanh và đều tay một lần nữa rồi tắt bếp.
  4. Đổ bắp xào trứng muối ra dĩa, rắc tiêu trắng xay lên trên. Rưới một chút tương ớt lên bề mặt dĩa bắp xào vừa để tạo tính thẩm mĩ vừa để tăng thêm hương vị cay nồng cho món bắp xào trứng muối.

Bắp xào trứng muối có thể được dùng như một món ăn vặt vừa ngon vừa bổ dưỡng cho cả gia đình. Với hương vị béo thơm, đậm đà đặc trưng của trứng muối, món bắp xào truyền thống càng trở nên hấp dẫn hơn khi thưởng thức.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.09 (19 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn