Các Món Ăn Vặt Đường Phố Ở Sài Gòn

Nếu là một “tín đồ” ăn vặt, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua các món ăn vặt đường phố ở Sài Gòn làm mê mẩn thực khách này. Không chỉ phong phú, hấp dẫn, món ăn đường phố tại đây còn được phục vụ với nhiều hình thức đa dạng, tạo sự thu hút với đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Được xem là “kinh đô của ẩm thực Việt Nam”, Sài Gòn còn được kênh CNN của Mỹ đánh giá thuộc top 23 thành phố có thức ăn đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Khám phá thiên đường ẩm thực đường phố ở Sài Gòn, bạn sẽ choáng ngợp trước vô vàn các món ăn đặc sắc, hấp dẫn với đủ màu sắc, hương vị cũng như cách thức phục vụ đa dạng. Nếu đã, đang và sẽ có dịp đặt chân đến thành phố sôi động này, bạn đừng quên “bỏ túi” các món ăn vặt đường phố ở Sài Gòn này để thỏa thích thưởng thức và giới thiệu cho bạn bè nữa nhé!

Bánh tráng trộn

cách làm món bánh trang trộn
Bánh tráng trộn

Đây là món ăn vặt mà chỉ nghe tên cũng đã khiến nhiều người phải “chảy nước miếng” rồi.  Món ăn vặt đường phố này gắn liền với những kỉ niệm của người Sài Gòn qua nhiều thế hệ. Với giới trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên, công nhân, nhân viên văn phòng… bánh tráng trộn là món ăn vặt được yêu thích nhất không thể thiếu sau mỗi giờ tan tầm hay khi rong ruổi đường phố cùng bạn bè.

Món ăn này có nguyên liệu chính là bánh tráng, sau đó được biến tấu và trộn theo nhiều cách khác nhau. Bánh sẽ được cắt thành những miếng nhỏ, sau đó trộn cùng nhiều nguyên liệu như: bò khô, hành phi, tóp mỡ, con ruốc đã tẩm ướp, muối tôm xay nhuyễn, ớt sa tế, trứng cút, rau răm… vắt thêm chanh hoặc tắc để làm dậy mùi thơm đầy kích thích vị giác.

Gỏi cuốn

Gỏi cuốn
Gỏi cuốn

Gỏi cuốn là món ăn vặt đường phố nổi tiếng của Việt Nam được các du khách nước ngoài đánh giá là một món ăn nhanh có sức hấp dẫn khó cưỡng. Món gỏi cuốn thường được làm từ các nguyên liệu chính như: thịt heo, tôm, các loại rau tươi, bún gạo… Tất cả các nguyên liệu được cuốn trọn trong bánh tráng dẻo. Khi ăn gỏi cuốn, sẽ chấm kèm nước mắm nêm hoặc nước mắm tỏi, ớt vô cùng hấp dẫn. Gỏi cuốn được bán phổ biến ở các hàng quán, xe đẩy, thậm chí trong các nhà hàng… với giá khá bình dân nên được rất nhiều người yêu thích.

Bánh tráng nướng

bánh tráng nướng
Món bánh tráng nướng thơm giòn

Ngoài bánh tráng trộn thì bánh tráng nướng cũng là món ăn vặt đường phố phổ biến rất được yêu chuộng. Tại các hàng quá vỉa hè, công viên… ở Sài Gòn, bạn có thể dễ dàng tìm mua được món ăn vặt vô cùng thơm ngon, lôi cuốn này để thưởng thức.

Người ta làm bánh tráng nướng bằng cách đặt chiếc bánh tráng lên bếp than hồng, sau đó phết một lớp mỏng dầu hành lên mặt bánh. Sau đó một tay quạt than cho hồng lên, một tay cầm chiếc đũa tre chẻ đôi quả trứng gà hoặc trứng cút để tán đều hỗn hợp dầu hành và trứng khắp trên mặt bánh tráng. Để món bánh tráng nướng chín giòn đều, hấp dẫn và phong phú hơn, người ta còn biến tấu với bò khô, phô mai, thịt gà, xúc xích, sốt maiyonaise… để tạo nên nhiều hương vị phong phú.

Bắp xào

món Bắp xào
Bắp xào dậy hương thơm lôi cuốn

Bắp xào là món ăn đường phố phổ biến ở Sài Gòn và cũng được biến tấu phong phú với các loại nguyên liệu như: bắp nếp, tép khô, ruốc, bơ, hành lá và các loại gia vị ăn kèm. Món ăn vặt này thu hút người ăn bởi hương thơm lôi cuốn, vị béo của bơ quyện lẫn với vị ngọt của bắp, vị mặn của tôm khô và ác loại gia vị…

Chè

món chè
Các món chè vô cùng phong phú, hấp dẫn

Chè ở Sài Gòn là món ăn vặt vô cùng phong phú với đủ các loại như: chè bà ba, chè đậu xanh, chè Thái, chè bưởi… Các quán chè mọc lên khắp các ngõ hẻm, khu phố, công viên… và luôn thu hút đông đảo thực khách.

Các loại chè thu hút người ăn nhờ có vị ngọt mát, hấp dẫn, đủ mọi hương vị lôi cuốn và giá cũng rất bình dân.

Còn rất nhiều các món ăn vặt đường phố ở Sài Gòn được giới trẻ và du khách nước ngoài rất yêu thích khác mà chỉ khi khám phá thiên đường ẩm thực này bạn mới cảm nhận được hết sự phong phú đó. Trên đây là những gợi ý món ăn vặt phổ biến cũng như được nhiều người yêu chuộng nhất. Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu Hi vọng đã giúp bạn có thêm thông tin để giúp hành trình khám phá ẩm thực Sài Gòn của mình thêm ý nghĩa, trọn vẹn.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.4 (17 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn