Cách Nấu Trà Sữa Thái Vị Trà Xanh Ngọt Mát, Thơm Lừng

Nếu bạn đang muốn tự tay pha chế một ly trà sữa ngọt mát, đừng bỏ qua cách nấu trà sữa Thái xanh thơm lừng này nhé. Cách nấu trà sữa Thái vị trà xanh cực đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà để thưởng thức hoặc mời người thân, bạn bè cùng uống.

trà sữa thái vị trà xanh
Trà sữa Thái vị trà xanh thơm lừng, ngọt mát (Ảnh: Internet)

Trà sữa là thức uống được yêu thích rộng rãi vì rất dễ uống. Nhấp một ngụm trà sữa, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm đặc trưng của trà kết hợp hoàn hảo với mùi vị ngọt ngào của sữa. Trà sữa không quá nhạt như trà hay khó uống như các loại cà phê, đồng thời lại có mùi thơm, ngọt đậm hơn so với sữa. Vị ngon, thanh mát lại dễ uống khiến trà sữa là thức uống luôn chiếm được cảm tình của giới trẻ.

Đặc biệt, khi trà sữa Thái du nhập vào Việt Nam, tuy xuất hiện khá muộn nhưng lại được đông đảo bạn trẻ yêu thích. Trà sữa Thái có hương vị thanh mát, nhẹ nhàng, mùi thơm đặc trưng được tạo nên từ các loại thảo mộc như hồi, me, thảo quả, đinh hương… kết hợp với vị béo ngọt của sữa, làm nên một thức uống rất thơm ngon, bổ dưỡng. Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu sẽ hướng dẫn bạn cách pha trà sữa Thái vị trà xanh “chuẩn” để luôn có món uống thanh mát, ngọt lành nhé.

Nguyên liệu

  • 2 túi lọc trà Thái xanh
  • 5g bột rau câu dẻo
  • 50g bột trà sữa (có thể thay bằng bột kem béo)
  • 150g sữa đặc
  • 250g đường

Cách làm trà sữa Thái vị trà xanh

Ủ trà Thái túi lọc

  • Cho 2,5 lít nước vào nồi, đun sôi đến nước sủi bọt thì cho vào 2 túi lọc trà Thái xanh, tắt bếp rồi ủ trà trong khoảng 10 – 15 phút. Sau khi ủ, nước cốt trà có màu xanh lá rất đẹp mắt.
  • Chuẩn bị sẵn rây, bọc thêm một lớp vải lưới bên ngoài rây, đổ nước cốt trà đã nấu vào và lọc bỏ phần bã trà.

lọc bỏ bãLọc bỏ bã của nước cốt trà vừa đun sôi (Ảnh: Internet)

Cách pha trà sữa Thái với bột béo

  • Bạn hòa tan 150g sữa đặc vào nước cốt trà. Lưu ý tách riêng 200ml nước cốt trà để làm thạch rau câu. Sau khi sữa đặc tan hoàn toàn thì bạn cho 50g bột trà sữa (hoặc bột kem béo) vào, tiếp tục khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Khi hòa tan sữa đặc và bột trà sữa vào nước cốt trà, bạn nên hòa ngay khi nước cốt trà vẫn còn nóng. Nếu nước cốt trà đã nguội bớt và khó khuấy sữa, bạn có thể chia nhỏ từng phần ra và khuấy mạnh tay hơn một chút.

hòa tan sữa đặc và bột tràHòa tan sữa đặc và bột trà sữa vào nước cốt trà (Ảnh: Internet)

  • Bạn cho 150g đường vào trà sữa đã pha, điều chỉnh lượng đường sao cho trà sữa có vị ngọt như mong muốn.
  • Trà Thái xanh sau khi đun xong có màu xanh đen hơi đậm, khi bạn thêm bột trà sữa và sữa đặc vào nước trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm. Nếu màu xanh nhạt và loãng hơn có thể do bạn đã cho quá nhiều sữa, cần điều chỉnh lại để có vị đặc trưng của bột trà xanh hơn.

Làm thạch rau câu

  • Cho 100g đường và 5g bột rau câu dẻo vào bát rồi trộn đều.
  • Bạn hòa tan 200ml nước cốt trà đã chuẩn bị với 1 lít nước, đun sôi nước cốt trà trên bếp. Cho từ từ phần đường và bột rau câu vào nồi, chú ý vừa đổ vừa khuấy đều để phần rau câu không bị vón cục lại.
  • Đun thêm khoảng 5 phút để đường tan hoàn toàn và nước rau câu chín thơm.

bột rau câu dẻoĐun sôi bột rau câu dẻo để làm thạch (Ảnh: Internet)

Sau đó bạn rót ra khay, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng để đông lại thành thạch rau câu. Sau cùng bạn cắt thạch thành những miếng hạt lựu nhỏ.

Trình bày và thưởng thức

Rót trà sữa đã nấu ra ly, thêm thạch rau câu vào và thưởng thức. Trà sữa uống ngon nhất là sau khi ướp lạnh trong ngăn mát khoảng 3 – 4 tiếng.

thạch rau câu thái hạt lựuCho thạch rau câu thái hạt lựu vào trà sữa rồi đem ướp lạnh để thức uống ngon hơn
(Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

  • Thạch rau câu mềm mịn, trà sữa có màu xanh cốm bắt mắt, hương vị thanh mát, thơm dịu của các loại thảo mộc và bột trà.
  • Trà sữa không có bã hay cặn trà còn sót lại.
  • Vị trà đậm, hơi chát nhẹ hòa quyện với vị ngọt béo vừa phải của sữa, tạo cảm giác thanh mát khi uống.

Bạn cho trà sữa vào những bình thủy tinh nhỏ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là có thể dùng được trong 3 – 4 ngày. Trà sữa Thái vị trà xanh rất thích hợp để uống giải nhiệt trong những ngày oi nóng.

bảo quản trà sữaBảo quản trà sữa trong bình (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, bạn cũng có thể nấu trà sữa Thái bằng bột trà xanh, thay 2 túi lọc trà Thái xanh bằng bột trà xanh và áp dụng cách nấu tương tự. Bột trà xanh có công dụng làm đẹp, chống lão hóa, kết hợp với sữa tươi ngon làm nên một thức uống thơm mát, ngọt dịu rất tuyệt vời.

Với cách nấu trà sữa Thái vị trà xanh mà HNAEdu đã chia sẻ, bạn đã có ngay một ly trà sữa mát lạnh để nhâm nhi rồi. Bạn có thể thay thạch rau câu bằng các loại trân châu hoặc sương sáo tùy theo sở thích nhé. Nếu bạn không chỉ yêu thích trà sữa Thái béo thơm mà còn muốn biết thêm nhiều công thức món ăn vặt làm những món uống ngon miệng, bổ dưỡng khác, hãy để lại thông tin theo form bên dưới để HNAEdu tư vấn khóa học pha chế phù hợp nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.7 (18 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn