Mô hình kình doanh quán ăn vặt thịnh hành trong năm 2023

Không cần vốn quá lớn, món ăn đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, nhanh hồi vốn là những điểm hấp dẫn đang thu hút của các mô hình kinh doanh quán ăn vặt hiện nay cần những gì là thắc mắc chung của các bạn khởi nghiệp.

Nhu cầu thưởng thức ẩm thực đang tăng lên chóng mặt hiện nay. Trong đó các món ăn vặt luôn được hầu hết thực khách yêu thích.

Với menu món ăn vặt vừa đa dạng, phong phú, vừa mang đậm nét văn hóa ẩm thực vùng miền. Do đó, ăn vặt không chỉ là một thói quen trong đời sống của người Việt mà còn mang lại những trải nghiệm, khám phá nét đẹp văn hóa ẩm thực thu hút đông đảo thực khách trong và ngoài nước.

Điều này đã mở ra nhiều cơ hội thu lợi nhuận hấp dẫn cho những ai kinh doanh món ăn vặt. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu tìm hiểu nhé.

Tiềm năng kinh doanh quán ăn vặt

Hầu hết chúng ta dù nhiều hay ít cũng đều có một vài món ăn vặt yêu thích.

Các món ăn vặt thường được chế biến từ những nguyên liệu truyền thống, gần gũi, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Các món ăn thường có hương vị và phong cách đa dạng, ngon, bổ, rẻ, dễ ăn và còn chứa đựng những giá trị văn hóa tinh thần của địa phương nói riêng và dân tộc nói chung nên được rất nhiều người yêu thích. Kinh doanh món ăn vặt bạn sẽ không lo thiếu khách.

quán ăn thu hút khách
Nhiều quán ăn vặt thu hút rất đông thực khách

Loại hình du lịch ẩm thực, nghĩa là du lịch kết hợp với khám phá, thưởng thức ẩm thực đang được đầu tư và có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Do đó, mở mô hình quán ăn chuyên tập hợp những món ăn vặt hướng đến đối tượng bình dân và khách du lịch với giá cả phải chăng sẽ là đầu tư một vốn bốn lời. Đây cũng là cách để du khách khám phá nét văn hóa ẩm thực truyền thống của người Việt Nam.

Một số mô hình quán ăn vặt phổ biến

• Bán chân gà nướng, cánh gà nướng.
  • Bán đồ ăn vặt mùa đông hay những quán ăn vặt vỉa hè.
  • Bánh gối, bánh chuối, bánh ngô, bánh khoai, bánh bao chiên.
khoai tây chiên
Món chiên cũng là đồ ăn vặt khoái khẩu của nhiều người.

Đây cũng là những món ăn vặt rất hút khách vào những ngày trời lạnh, mùa đông với nguyên liệu dễ kiếm, chi phí thấp và cũng dễ làm. Tuy nhiên, lợi nhuận thu về từ các món ăn vặt này lại không hề khiêm tốn.

Bán cháo sườn, cháo trai, cháo lòng

Trong bất kể điều kiện thời tiết nào thì các món cháo nóng như cháo sườn, cháo trai, cháo lòng… vẫn luôn hấp dẫn nhiều thực khách.

Bán cháo có thể lai rai từ sáng tới khuya, lúc nào cũng có thể thưởng thức nên đây cũng là một mô hình kinh doanh đồ ăn vặt hiệu quả.

Kinh doanh bún đậu mắm tôm

Có nhiều mô hình kinh doanh bún đậu mắm tôm đặc biệt là các quán bình dân đang mọc lên khá nhiều hiện nay. Món ăn vặt với hương vị đặc trưng hấp dẫn này luôn có một lượng thực khách đông đảo yêu thích. Chi phí bỏ ra không cao nhưng khi bán bún đậu mắm tôm thường thu về lợi nhuận gấp đôi, gấp ba lần.

Mô hình kinh doanh trà sữa

Món uống “gây nghiện” này chưa bao giờ hết hot và là món ăn vặt được rất nhiều đối tượng yêu thích. Vì thế bán trà sữa luôn là hình thức để thu lợi nhuận tốt cho những ai muốn kinh doanh món ăn vặt này.

trà sữa và đồ ăn vặt
Nhâm nhi 1 ly trà sữa cùng các món ăn vặt ngon cảm giác rất tuyệt vời.

Còn rất nhiều hình thức kinh doanh đồ ăn vặt với đủ các món ăn hấp dẫn, phong phú. Điểm chung cho các mô hình bán món ăn vặt này chính là vốn đầu tư không nhiều, nguyên liệu, cách chế biến cũng đơn giản và giá bán khá bình dân. Thế nhưng, chỉ cần nhanh nhẹn, khéo léo tìm được địa điểm bán phù hợp cùng cách chế biến món ăn ngon, chất lượng, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng có lời.