Dưa gang trộn đậu phộng

Đối với chị em phụ nữ, việc ăn uống trong quá trình giảm cân là một vấn đề hết sức khó khăn và nhiều bất cập. Cần có một chế độ ăn vừa đủ năng lượng để đảm bảo được sức khỏe. Đây có thể nói là món ăn giảm cân rất tốt dành cho các chị em phụ nữ. Và chắc rằng bạn sẽ không thể bỏ qua cách làm dưa gang trộn đậu phộng nếu như có ý định giảm cân. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu vào bếp nhé.

goi dua gang dau phung

Nguyên liệu làm món dưa gang trộn đậu phộng:

  • Dưa gang còn tươi xanh: 3 trái
  • 100g rau húng
  • Vài tép tỏi
  • 2 củ hành tím
  • 1 trái chanh
  • Ớt tươi
  • 2 thìa cà phê nước mắm
  • 3 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa cà phê đường.

Cách làm món dưa gang trộn đậu phộng:

  1. Dưa gang cắt đôi bỏ hạt, rửa sạch thái mỏng.
  2. Ngâm dưa đã thái mỏng với 1 muỗng muối chừng năm phút cho lát dưa mềm.
  3. Rửa dưa sơ qua với nước lọc, vắt cho ráo nước. Phi thơm dầu ăn với tỏi, hành, rưới lên dưa và trộn đều với ít hạt nêm, tiêu, 2 muỗng nước mắm, đường.
  4. Cho rau húng đã rửa ráo nước vào. Sau đó rắc lên một ít đậu phộng rang giã. Vắt chanh, trộn đều rau, dưa và đậu phộng.

Ngày nghỉ ở nhà dành chút thời gian rảnh chế biến những món ăn vặt vừa ngon bổ ích thật đúng kk\hông nào các bạn.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.4 (20 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn