Cách Làm Thịt Xiên Nướng Ngon Nhâm Nhi Cuối Tuần

Cách làm thịt xiên nướng ngon với vị nồng của ớt chuông, hành tây hòa trong cái đậm đà của thịt lan tỏa thơm nức thật hấp dẫn và ngon miệng. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu bắt tay vào làm món ăn này cùng món ngon đãi tiệc nhé!

cách làm thịt xiên nướng
Món thịt xiên nướng thơm ngon (Ảnh: internet)

Cách làm thịt xiên nướng

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cho 4 người:

  • 400g thịt nạc vai. 2 quả ớt chuông xanh, đỏ (khoảng 300g).
  • 2 củ hành tây
  • 1 thìa súp mật ong
  • 1 thìa cà phê nước mắm
  • 1/3 thìa cà phê muối
  • 3 thìa hành tỏi băm
  • 1 thìa sả băm
  • 2 thìa súp dầu ăn, sa tế.
  • Que tre để xiên.

Cách làm:

  1. Thịt rửa sạch, thái hơi dày, ướp với các loại gia vị trên cho thật thấm. Để thịt mềm và thơm hơn, nên ướp trước và bọc bằng màng bọc thực phẩm, để qua đêm trong tủ lạnh.
  2. Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vuông 3 x 3 cm.
  3. Hành tây bóc bỏ vỏ lụa, bỏ rễ, rửa sạch, cắt miếng như ớt chuông.
  4. Que tre ngâm vào nước lạnh, vớt ra để ráo.
  5. Dùng que tre xiên thịt, ớt chuông và hành tây xen kẽ lẫn nhau, nước ướp thịt còn lại dùng phết lên ớt chuông và hành tây để món ăn thêm đậm đà.
  6. Quạt than hồng, đặt từng xiên thịt lên vỉ nướng. Trong khi nướng, nhớ đảo liên tục để thịt được chín đều và không bị cháy. Nướng chừng 12 phút, khi thấy hành tây hơi xém cạnh, miếng thịt thơm, săn lại là được.
  7. Thịt xiên nướng được dùng kèm với tương ớt.

Chúc các bạn ngon miệng!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.2 (18 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn