Khi chọn các món ăn đãi tiệc cưới tại nhà, bạn cần cân nhắc đến nhiều yếu tố như: cách thực hiện đơn giản, hương vị thơm ngon, phù hợp với văn hóa ẩm thực địa phương và ngân sách gia đình. Đáp ứng các tiêu chí trên, súp hải sản và cà ri bánh mì đang trở thành 2 món ngon “đình đám” ngự trị tại nhiều bàn tiệc cưới hiện nay.
Thông thường, món ăn tiệc cưới thường được chia thành 3 phần: khai vị, món chính và tráng miệng. Súp hải sản thường dùng làm món tráng miệng, còn cà ri bánh mì được dùng làm món ăn chính trong tiệc cưới. Cả 2 món ăn này đều có cách thực hiện tương đối đơn giản phù hợp nhiều loại tiệc đãi tại nhà. Bạn cùng tham khảo công thức chế biến 2 món ngon dưới đây để sử dụng khi cần thiết nhé!
Súp hải sản
Nguyên liệu
- 200g đậu phụ non
- 150g tôm tươi
- 300g nghêu
- 150g thịt cua
- 50g đậu Hà Lan
- 50g cà rốt
- 25g hạt bắp
- Gừng, hành lá, ngò rí
- Nước dùng gà
- Bột năng
- 2 quả trứng gà
- Các loại gia vị: muối, tiêu, đường, tỏi, hạt nêm
Cách thực hiện
Đầu tiên, bạn rửa sạch và cắt đậu hũ mua về thành từng miếng nhỏ. Với thịt cua, bạn rửa sạch, để ráo nước. Bạn ngâm nghêu trong nước vo gạo để sạch chất bùn bẩn bên ngoài, sau đó luộc chín và tách lấy phần thịt.
Kế đó, bạn bóc vỏ, cắt đầu, đuôi và loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó, thái tôm thành từng miếng nhỏ. Tiếp đó, bạn gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu cà rốt. Bạn rửa sạch đậu Hà Lan và hạt bắp. Bạn gọt vỏ gừng, thái thành từng sợi, hòa bột năng trong bát nhỏ.
Tiếp đó, bạn bắc nồi lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn cho gừng, tỏi vào phi thơm. Sau đó, bạn cho tôm, thịt cua, thịt nghêu vào đảo đều và nêm gia vị. Lúc này, bạn đổ nước dùng gà vào nồi, đun sôi và cho cà rốt, hạt bắp, đậu Hà Lan vào nấu cùng. Khoảng 3 phút sau, bạn cho đậu phụ vào nồi.
Tiếp đó, bạn cho nước bột năng vào nồi để tạo độ sánh cho món súp. Cuối cùng, bạn cho lòng trắng trứng gà vào nồi, khuấy đều theo một chiều để tạo vân trắng đẹp mắt. Sau cùng, bạn chỉ cần cho súp ra bát và thêm ít rau mùi lên trên là đã hoàn thành món khai vị trong số các món ngon đãi tiệc cưới.
Cà ri, bánh mì
Nguyên liệu
- 1 con gà (nặng khoảng 1.5kg)
- 500g dừa nạo
- Khoai lang bí, khoai lang tây (số lượng tùy ý)
- 1 gói bột cà ri
- 2 hũ cà ri dầu
- 10 cây sả
- 2 củ hành tây
- Hành tím, tỏi
- Bột nghệ
- Các loại gia vị cần thiết khác: nước mắm, đường, hạt nêm.
Cách thực hiện
- Đầu tiên, bạn bóc vỏ sả, đập dập. Sau đó, băm nhỏ hành tím, tỏi và thái múi cau hành tây. Bạn dùng muối chà xát và rửa sạch gà để khử mùi tanh. Sau khi gà ráo nước, bạn chặt thành từng miếng lớn.
- Sau đó, bạn gọt vỏ khoai lang, khoai tây, cắt thành từng miếng vừa ăn và ngâm trong nước muối pha loãng để khoai không bị thâm đen.
- Tiến hành ướp gà bằng bột cà ri, bột nghệ, tỏi, hành tím băm, sả đập dập cùng với gia vị gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột nêm. Bí quyết để tạo nên món ngon đãi tiệc cưới này là ướp trong vòng khoảng 3 tiếng đồng hồ trở lên để gà thấm gia vị. Kế đó, bạn cho thịt gà vào chảo xào sơ qua để thịt săn lớp vỏ bên ngoài, khi nấu sẽ không bị nát.
- Tiếp đó, bạn vắt dừa nạo để lấy nước cốt, để vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó, bạn vớt hết lớp váng đi, dùng phần nước cốt còn lại pha với 2 lít nước lọc.
- Sau đó, bạn chiên sơ để khoai thơm và cứng hơn nhằm để không bị nát khi nấu.
- Bạn cho nước cốt dừa vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Sau đó, bạn cho gà vào nấu với, điều chỉnh lửa nhỏ. Sau đó, bạn cho tiếp khoai lang, khoai tây vào nấu cho mềm. Lúc này, bạn cho hành tây vào và tắt bếp.
Như vậy, chúng ta đã hoàn thành 2 món ngon đãi tiệc cưới tại nhà đơn giản. Chắc chắn, sự xuất hiện của món súp hải sản và cà ri bánh mì sẽ làm cho bàn tiệc thêm hấp dẫn, ngày cưới thêm ý nghĩa.
Nếu bạn gặp rắc rối trong cách thực hiện 2 món ngon trên, hãy tham gia các lớp dạy nấu ăn bằng cách điền thông tin vào form bên dưới để được Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu tư vấn miễn phí nhé!
Xem thêm các món ăn đãi tiệc khác tại: https://hocnauan.edu.vn/mon-dai-tiec
Ý kiến của bạn