Mực hấp gừng chín dai giòn lại có hương thơm nồng của gừng, ăn kèm với nước chấm đậm đà. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu học cách làm mực hấp gừng bổ sung cho thực đơn đãi tiệc này cho cả nhà nhé.
Cách làm mực hấp gừng
Nguyên liệu:
- 500 g mực tươi (mực lá hoặc mực ống đều được)
- 1 củ cà rốt.
- 1 củ gừng, hành lá, ớt trái, hạt nêm, đường, muối, nước mắm.
Cách làm:
- Mực làm sạch, thái miếng vuông lớn rồi khứa những đường chéo trên thân mực. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Hành lá cắt thành khúc ngắn, chẻ nhỏ. Ớt thái sợi. Xếp mực lên đĩa, cho gừng, ớt lên trên, thêm ít đường, hạt nêm, muối.
- Cho đĩa mực vào nồi hấp chín.
- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi xếp 1 lớp trên đĩa. Gắp mực bỏ lên trên với ớt, gừng và hành lá. Món này dùng nóng với nước mắm gừng.
- Làm nước mắm gừng: cho đường, ớt, gừng vào cối rồi giã mịn. Múc hỗn hợp đó ra bát, pha ít nước mắm rồi khuấy đều, thêm ít nước đun sôi để nguội cho nước chấm dịu lại là được.
Theo dõi thêm các bài viết mới nhất của chúng tôi để cập nhật các công thức nấu ăn mới nhé.
Chúc các bạn thành công.
Ý kiến của bạn