Gà xé phay là món ăn thân thuộc, nhưng cách làm gà xé phay ngon thật cũng không dễ. Bạn đã quá quen thuộc với những cách chế biến quen thuộc, nay Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu sẽ giới thiệu đến bạn món ăn ngon đãi tiệc mới hấp dẫn từ gà. Biết món gì chưa nào, thôi nào vào cách làm gà xé phay trộn lê siêu hấp dẫn nhé.
Cách làm gà xé phay trộn lê
Nguyên liệu:
- 300 gr ức gà
- 1 quả lê
- Gừng, tỏi, ớt tươi
- 1 muỗng canh dấm
- Nước mắm
- Hạt tiêu
- Dầu ăn
- Lạc rang
- 1/2 quả ớt Đà Lạt đỏ
- 1/2 quả ớt Đà Lạt xanh
Cách làm:
Bước 1: Các ấy thái mấy lát gừng và cho cùng vào nồi luộc gà.
Bước 2: Sau khi gà chín rùi, bạn xé gà thành sợi nhỏ này.
Bước 3: Lê gọt thật sạch vỏ và thái sợi.
Bước 4: Ớt Đà Lạt rửa sạch thái sợi. Cho tất cả vào một cái bát to.
Bước 5: Sau đó, bạn pha nước trộn gồm: ớt tươi, tỏi băm, 1 muỗng canh dấm, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc trộn đều. Rồi các ấy rưới vào bát thịt gà trộn đều chúng lên và để ngấm khoảng 10 phút là được.
Trông ngon lành lắm lun í.
Mới nhìn thui mà đã muốn nhỏ nước miếng rùi này.
Chúc các bạn ngon miệng!
Ý kiến của bạn