Món ngon độc đáo, vị lạ cho thực đơn đãi tiệc thêm phần phong phú nào. Các bạn cùng thực hiện cách làm món nhãn bọc tôm ngon này cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu nha.
Cách làm nhãn bọc tôm
Nguyên liệu:
- 150gr tôm
- 100gr nhãn
- 1 quả dưa chuột
- 2 muỗng cà phê bột bắp
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê dầu
- 2 thìa tỏi băm
- 1 muỗng cà phê đường
Cách làm:
Bước 1: Chúng mình làm sạch tôm, bỏ đầu đi này.
Bước 2: Tẩm ướp chúng với tỏi, 1 muỗng cà phê bột bắp, 1/2 muỗng cà phê muối trộn đều để khoảng 15 phút.
Bước 3: Sau khi ướp xong, bạn cho tôm vào nồi hấp chín.
Bước 4: Nhãn bóc vỏ và tách hạt khéo léo để không bị rách, ngâm vào nước muối loãng một lúc nhé. Dưa chuột cắt khoanh dày 1 cm, khoét bỏ ruột.
Bước 5: Sau đó, bạn nhét đầu tôm vào trong quả nhãn và đặt lên miếng dưa chuột như hình.
Bước 6: Tận dụng nước muối loãng ngâm nhãn cho lên đun với 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột bắp nguấy đều cho sôi rồi đổ lên bề mặt tôm là được.
Thơm ngon vô cùng đấy nhé.
Khi ăn bạn sẽ thấy vị ngọt, mọng nước của quả nhãn kết hợp với thịt tôm thật là tuyệt. Mùa hè mà ăn món này thì quá hợp.
Chúc các bạn ngon miệng!
Ý kiến của bạn