Càng cua bách hoa là món ngon nổi tiếng với tên gọi hoa mỹ, với cách làm công phu, tuy nhiên không quá phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật cao, nên bạn có thể tự thực hiện tại nhà.
Những tưởng cách làm càng cua bách hoa cầu kỳ và công phu, tuy nhiên cách làm càng cua bách hoa không quá phức tạp. Được làm từ những nguyên liệu dễ tìm như bột chiên, càng cua, tôm sú, sau đó chiên vàng lên tạo nên món ăn thơm phức, giòn tan.
Tham khảo ngay cách làm càng cua bách hoa của Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu để bổ sung một món ăn ngon mới vào thực đơn đãi tiệc cho gia đình.
Cách làm càng cua bách hoa
Nguyên liệu:
- Càng cua: 10 cái
- Tôm sú: 400 gram
- Bột chiên giòn, bột chiên xù
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu mè, bột bắp, tương ớt, giấm đỏ
Cách làm:
Sơ chế:
- Càng cua mua về rửa sạch, nếu là càng cua đông đá thì để một lúc cho rã đông, rồi dùng khăn thấm cho càng cua ráo nước.
- Tôm sú tươi sau đó rửa sạch, rồi bóc vỏ, bóc bỏ phần đầu, rồi chẻ phần sống lưng tôm, lấy phần chỉ đen trên lưng ra, dùng dao đập giập sau đó cho tôm vào bát, nêm thêm một ít gia vị gồm muối, tiêu, đường, bột bắp, dầu mè vào chung với tôm, cho nguyên liệu ngấm gia vị. Tiếp tục cho tôm đã ướp vào cối giã nhuyễn, cho vào túi, rồi đặt tôm vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 15 phút rồi lấy ra.
- Cho trứng gà cho vào bát, đánh tan.
Thực hiện:
- Lấy phần chạo tôm trong tủ lạnh ra bọc chạo tôm xung quanh từng càng cua, rồi đem lăn qua lớp bột chiên giòn. Sau đó lăn tiếp càng cua qua lòng trắng trứng gà, sau cùng là lăn qua một lớp bột chiên xù.
- Sau khi hoàn tất việc lăn bột, cho tất cả càng cua vào chung trong nồi, đem đi hấp chín trong khoảng 3 – 5 phút, khi càng cua chín, lấy ra để ráo nước. Thực hiện theo cách này giúp càng cua chín nhanh hơn.
- Cho tiếp một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi cho tiếp càng cua vào chiên một lúc đến khi càng cua chuyển sang màu vàng ươm rồi vớt ra để ráo dầu.
Vậy là bạn đã hoàn thành món càng cua bách hoa vừa ngon vừa đẹp mắt để chiêu đãi gia đình trong những ngày cuối tuần.
Ý kiến của bạn