Chao đỏ beo béo, đậm vị quyện cùng các loại gia vị tẩm ướp vừa phải, thấm sâu vào thịt gà khi nướng, làm nên hương vị đầy lôi cuốn của món gà nướng chao đỏ.
Thịt gà dai mềm, lớp da gà nướng vàng ươm, thấm vị chao đỏ béo ngậy, đậm đà với hương thơm phức, đầy hấp dẫn. Món ăn hứa hẹn đem đến một món ngon mới lạ cho bữa tiệc cuối tuần của gia đình bạn. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu học nấu gà nướng chao này ngay thôi!
Cách làm gà nướng chao đỏ
Nguyên liệu chính:
- 1 kg thịt gà
- 1 thìa canh bột bắp
- ½ thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê
- 3 thìa cà phê tỏi băm
- 2 thìa canh chao
- 120 ml mật ong
- 60 ml nước tương
- 1 thìa canh dầu mè
- 1 thìa canh hành tím băm
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu:
- Gà rửa sạch, để ráo.
- Dùng nỉa đâm vào miếng thịt gà để khi ướp thịt gà dễ thấm gia vị.
Pha nước sốt nướng
Cho vào một chén nhỏ 1 thìa canh chao đỏ, 1 thìa canh bột bắp, 120 ml mật ong, ½ thìa cà phê muối, 60 ml nước tương, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa cà phê ngũ vị hương và trộn đều với hành tỏi băm.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Phết sốt nướng lên thịt gà và bảo quản thịt gà trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm
Bước 2: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước khoảng 20 phút.
Bước 3: Lấy thịt gà trong tủ lạnh ra. Phết thêm một lớp sốt nướng lên toàn bộ bề mặt da gà và nướng gà khoảng 30 – 45 phút ở nhiệt độ 200 độ C
Trình bày món ăn ra dĩa và dùng kèm với tương ớt cay nồng. Thịt gà dai mềm, chao đỏ beo béo cùng gia vị đậm đà của món gà nướng chao đỏ chắc chắn sẽ chinh phục khẩu vị của cả gia đình.
Chúc bạn thành công với cách chế biến mà món ngon đãi tiệc vừa chia sẻ nhé!
Ý kiến của bạn