Hương thơm ngào ngạt từ sả kết hợp với vị cay nồng của gừng, cùng với nước ốc thanh ngọt tạo nên món ốc hương hấp sả hấp dẫn, ấm lòng ngày mưa. Ốc hương là loại hải sản quen thuộc được nhiều người yêu thích, xuất hiện phổ biến trong thực đơn của nhiều quán ốc. Bên cạnh các món ốc hương xào, thì ốc hương hấp sả là một trong những món ngon mà những tín đồ mê ốc không thể bỏ lỡ. Cách làm ốc hương hấp sả không quá phức tạp, nên bạn có thể tự thực hiện món ăn này thông qua công thức sau.
Ngoài món ốc hương hấp sả, thì ốc hương cũng được chế biến thành nhiều món ăn khác như ốc hương xào bắp, món ăn thực kỳ thơm ngon đấy. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu thực hiện nhé.
Cách làm ốc hương hấp sả gừng
Nguyên liệu:
- 1 kg ốc hương
- 1 quả ớt sừng
- 1 củ gừng
- 2 nhánh sả tươi
- 2 quả tắc
- Gia vị: đường cát trắng, muối, tiêu xay, nước mắm
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Ốc hương mua về đem ngâm trong nước vo gạo khoảng 1- 3 giờ, đến khi ốc nhả sạch bùn và cát, rồi chà sạch lớp vỏ bên ngoài, đem rửa sạch sau đó cho ốc ra rổ để ráo nước.
- Gừng tươi đem gọt bỏ vỏ ngoài, sau đó bào sợi; Ớt rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn nhỏ và mỏng.
Hấp ốc hương
- Cho ốc hương vào nồi hấp, thêm gừng, ớt, sả rồi nêm thêm 1 ít muối, bột ngọt rồi hấp khoảng chừng 15 phút đến khi ốc chín là được.
Làm nước chấm ốc
- Sả tươi lột vỏ cứng bên ngoài, dùng dao bào mỏng phần thân trắng của cây sả. Đem tắc cắt thành từng lát mỏng, rồi bỏ hạt. Chuẩn bị một bát sạch cho nước lọc vào 1/2 bát, cho thêm đường cát trắng, nước mắm, tắc cắt lát, ớt băm nhỏ, sả bào, gừng giã nát sau đó khuấy đến khi đường tan.
Thưởng thức, trình bày
- Sau khi ốc hương đã chín, xếp ốc hương hấp gừng ra đĩa chấm kèm với nước mắm đặc biệt này, càng làm gia tăng hương vị đậm đà của món ốc này.
Với cách làm ốc hương hấp sả đơn giản và thơm ngon ở trên, hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn hấp dẫn để bổ sung vào danh sách các món ăn về ốc của bạn, kinh doanh quán ốc thành công.
Ý kiến của bạn