HỌC NẤU CÁC MÓN ỐC

Bạn đang có dự định mở một quán ăn với thực đơn chủ yếu là các món ốc? Vậy, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc học nấu các món ốc để bán?

học nấu các món ốc
Học nấu ăn để tìm ra công thức chế biến món nhậu thật khác biệt và hấp dẫn

Mở quán ốc có nhất thiết phải học nấu ăn?

Nhiều người cho rằng mở quán ốc không cần phải học nấu ăn bởi thực khách không quá chú ý đến món ăn có ngon hay không, chỉ cần thực đơn nhiều món và thức uống đa dạng, không gian quán thoải mái để tụ tập, hội họp là được. Đây là cách nhìn nhận chưa thật sự chính xác. Bởi lẽ, nếu món ăn không ngon sẽ rất khó để níu chân khách đến vào lần sau. Quan trọng hơn, nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm mở quán ốc, việc xoay sở trong bếp với khối lượng khổng lồ các công việc sơ chế, nấu nướng, phục vụ… thực sự là “thử thách” dành cho bạn.

Đối với mở quán ốc và hải sản, nếu bạn có kiến thức về chế biến món ăn, đặc biệt là nắm được các công thức về chế biến nước chấm thì sẽ có lợi thế rất lớn. Từ một loại ốc, bạn có thể chế biến được thực đơn hàng chục món ăn khác nhau. Từ một loại tôm, cua, hải sản, bạn có thể tạo ra những món ăn độc đáo “vạn người mê” với công thức nấu ăn chuẩn học được từ các Bếp trưởng giàu kinh nghiệm.

Các lớp được khai giảng hàng tháng, trên toàn bộ hệ thống của HNAEdu. Nhiều địa điểm học cho bạn lựa chọn.

dạy nấu các món ốc
Các món ốc rất ngon nhưng không dễ chế biến

Chương trình học nấu các món ốc để mở quán

  • Học được cách phân biệt các loại ốc và hải sản ngon, cách sơ chế – bảo quản thật vệ sinh, an toàn với riêng từng loại để đảm bảo thực phẩm luôn tươi.
  • Học công thức chế biến các món từ ốc và hải sản theo đúng khẩu vị và định lượng đặc trưng của quán nhậu theo nhiều phương pháp hấp – xào – nướng – cháy tỏi… như: sò huyết rang me, càng ghẹ rang muối tuyết, sò lông nướng mỡ hành, ốc xào dừa… Từ những công thức chuẩn, giảng viên sẽ hướng dẫn bạn cách mở rộng kiến thức để chế biến được nhiều món ăn khác nhau từ ốc và hải sản.
  • Học công thức làm nước chấm, xốt ăn kèm với các món ốc, hải sản độc đáo và hấp dẫn.

Bên cạnh những kiến thức chính về chế biến món ăn, bạn sẽ được học hỏi thêm từ những chia sẻ kinh nghiệm của giảng viên về cách lên thực đơn sao cho hấp dẫn, nên lấy nguyên liệu từ những nguồn nào, nên mở quán ốc ở đâu, nên định giá bao nhiêu là phù hợp…

Bạn nhận được gì từ khóa học?

Tham gia lớp học mở quán ốc không chỉ giúp bạn biết được những công thức nấu ăn ngon, phong phú, phù hợp với khẩu vị của “dân nhậu” mà còn giúp bạn biết thêm các bí quyết để thu hút khách hơn như:

  • Lên thực đơn như thế nào
  • Tìm mua nguyên liệu ở đâu
  • Cách bảo quản ốc qua đêm còn tươi sống
  • Cách sắp xếp các công đoạn sơ chế và nấu nướng ra sao để phục vụ kịp thời cho khách hài lòng…

Hình thức và phương pháp dạy

Hiện nay, Trường HNAEdu có 2 hình thức dạy nấu ăn chuyên về các món ốc, hải sản mở quán cho bạn lựa chọn:

Hình thức học chuyên đề:

Chuyên đề ốc, hải sản là những chuyên đề nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người như nội trợ, sinh viên, người thích món ăn, người kinh doanh món ăn vặt, người mở nhà hàng và không ít trong số đó là người mở quán nhậu. Nội dung lớp chuyên đề gồm 18 – 20 học viên/lớp và chỉ học từ 1 – 3 buổi. Học phí mỗi lớp chuyên đề chỉ từ 600.000 đồng.

Hình thức dạy theo yêu cầu:

Đây là hình thức học nấu ăn đặc biệt mà đối tượng chủ yếu là những người kinh doanh. Tại lớp học này, bạn sẽ được yêu cầu món ăn, thời gian học, buổi học và giảng viên sẽ hướng dẫn theo đúng yêu cầu của bạn như: học nấu ăn mở quán nhậu hay mở nhà hàng, mở ở miền nào, mở quán trong nước hay ở nước ngoài… Ưu điểm của lớp học này chính là mô hình 1 thầy – 1 trò giúp học viên tiếp thu được tối đa những kiến thức và bí quyết nấu ăn từ chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng đó.

học nấu ăn mở quán ốc
Lớp học theo hình thức 1 thầy – 1 trò (Dạy nấu ăn theo yêu cầu)

Với tình hình quán ốc, quán ăn hải sản, quán nhậu mọc lên ngày càng nhiều như hiện nay, “ăn thua” nhau phần lớn nằm ở chất lượng của quán ăn đó như thế nào. Không gian của bạn có thoáng đãng, gần những vị trí thuận lợi hay không? Thái độ phục vụ ra sao? Thực đơn như thế nào? Đặc biệt là chất lượng món ăn và giá cả có tương xứng, có độc đáo, có hấp dẫn không?… Đó là những yếu tố vô cùng quan trọng trong kinh doanh mở quán ăn nói chung và mở quán nhậu nói riêng. Nếu bạn có nhu cầu mở quán ốc hải sản mà chưa biết tham gia lớp học nấu các món ốc ở đâu? Hãy nhanh tay để lại thông tin liên lạc tại mục Liên hệ để được Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu tư vấn nhanh nhất bạn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.19 (21 bình chọn)