Cách Làm Gỏi Ốc Giác Giòn Thơm Ngon

Sự kết hợp giữa các nguyên liệu giòn dai kết hợp với rau thơm cùng với nước trộn chua ngọt hấp dẫn tạo nên món gỏi ốc giác đậm đà, kích thích vị giác. Để có món gỏi ngon, quan trọng nhất là khâu nước trộn gỏi. Gỏi ốc giác cũng không ngoại lệ, gỏi ốc giác ngon hơn cũng nhờ nước trộn gỏi. Sau đây, chúng ta cùng khám phá cách làm gỏi ốc giác ngon đúng chuẩn thông qua công thức sau đây của Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu.

gỏi ốc giác
Món gỏi giòn sần sật, chua cay đậm đà được nhiều người Việt Nam yêu thích (Ảnh: Internet)

Ngoài gỏi ốc giác thì chem chép nướng mỡ hành cũng là món ăn khá phổ biến và không thể thiếu trong các quán ốc, hải sản với hương vị vừa bình dị, vừa sang trọng.

Cách làm gỏi ốc giác

Nguyên liệu:

  • 1 ký ốc giác
  • 200 gram thịt ba chỉ
  • 200 gram đậu phộng
  • 100 gram hành tím
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 6 cây sả
  • Húng lủi, cần tây,  rau răm
  • Bánh tráng nướng
  • Nước mắm, tương ớt, giấm
  • Chanh, ớt hiểm, tỏi
  • Gia vị: muối, bột ngọt, đường

Cách làm gỏi ốc giác:

Sơ chế:

  • Ốc giác đem luộc chín cùng với sả đập dập, chờ ốc chín lấy phần thịt ốc ra khỏi vỏ, cắt thịt ốc giác thành miếng nhỏ vừa ăn, rồi ướp thêm một ít nước mắm, bột ngọt.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, đem luộc chín rồi cắt thành miếng dài nhỏ.
  • Hành tây bóc vỏ, cắt thành lát mỏng, thêm ít giấm và đường vào chung trong bát, sau đó khuấy đều cho hành tây vào ngâm trong nước khoảng 5 phút, rồi vớt vắt ráo.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó bào sợi nhỏ.
  • Húng lủi, rau răm nhặt sạch, sau đó rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Đậu phộng rang vàng, để nguội sau đó bóc vỏ, giã nhỏ.

Pha nước mắm trộn gỏi

  • Đun nồi lên bếp, cho 5 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường vào, đun sôi cho đường tan hoàn toàn rồi tắt bếp.
  • Chờ nước mắm nguội cho thêm tương ớt, nước cốt chanh, giấm, tỏi băm và ớt băm vào, dùng thìa khuấy đều lên. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Trộn gỏi

  • Cho hành tây, rau thơm, cà rốt, thịt luộc vào, sau đó cho ốc giác vào thau trộn đều.
  • Rưới hỗn hợp nước mắm trộn gỏi từ từ vào hỗn hợp gỏi, trộn đều tay cho thấm đều
    gia vị.
  • Cuối cùng cho đậu phộng rang giã nhỏ cùng với hành phi vào trộn đều, rồi thưởng thức.

Với cách chế biến gỏi ốc giác giòn giòn sần sật chắc chắn bạn không thể chối từ, nhanh tay chế biến ngay món ăn hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình nào.

Để học nấu các món ốc thơm ngon hãy theo dõi chuyên mục, các bài viết của chúng tôi thường xuyên nhé. Cảm ơn các bạn.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4 (20 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn