Hướng Dẫn Cách Làm Chem Chép Nướng Mỡ Hành

20/01/2021

Mỡ hành béo ngậy kết hợp với chem chép ngon ngọt sẽ là món ăn thú vị để cả nhà cùng học nấu các món ốc nhâm nhi dịp cuối tuần với món chem chép nướng mỡ hành này nhé.

Chem chép nướng thơm lừng, hấp dẫn (Ảnh: Intenet)

Xem thêm: Cách làm ốc hương hấp sả chuẩn vị, cho cả nhà để bổ sung cho bữa tiệc nhé.

Cách làm chem chép nướng mỡ hành

Nguyên liệu:

  • 600g chem chép, có thể thay bằng con vẹm
  • Hành lá
  • Dầu ăn
  • Đậu phộng
  • 1 – 2 tép tỏi
  • Hạt tiêu, chanh, muối.

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Con chem chép rửa sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ, sau đó rửa chem chép lại cho thật sạch.
  • Cho con chem chép vào nồi, đun sôi khoảng từ 3 đến 4 phút để chem chép chín sơ và há miệng thì tắt bếp. Đợi nguội, tách vỏ thành 2 phần.
  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Đậu phộng rang vàng đều, ray lọc võ sau đó giã nhuyễn.
Chem chép cần đươc làm sạch, loại bỏ đất, chất bẩn (Ảnh: Internet)

Làm mỡ hành

  • Cho dầu ăn vào chảo nóng, khi dầu sôi nhẹ thêm hành đã xắt nhỏ vào đảo sơ 30 giây là tắt bếp được.
Mỡ hành giúp món ăn thêm thơm, béo (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị xốt

  • Cho khoảng 20ml dầu thực vật vào nồi mới, đun cho sôi. Sau đó, cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến là gừng, rượu nấu ăn vào để dậy mùi vị.
  • Tiếp tục nấu, đợi đến nước trong nồi còn khoảng 1/3 thì cho thêm bột mì, bơ vào nồi, đảo đều. Nấu thêm 1 phút, sau đó cho tương phở vào là bạn đã có nước xốt đậm đà.
Nước xốt giúp sánh, thơm ngon cho món ăn (Ảnh: Internet)

Nướng chem chép

  • Xếp chem chép vào khay nướng, thêm một ít tỏi và hạt tiêu, thêm mỡ hành đã làm lên vừa đủ mặ chem chép.
  • Cho vào lò, nướng ở nhiệt độ 180 độ C, từ 8 đến 10 phút hoặc đến khi nhìn vào lò nướng, thấy chem chép vàng đều, lấy ra dùng nóng. Nếu không có lò nướng bạn có thể nướng chem chép trên than hoa, đến khi chem chép chín và ngậy mùi thơm của mỡ hành.
Nướng chem chép trên bếp than (Ảnh: Internet)

Thưởng thức

  • Bạn có thể pha sẵn một ít muối tiêu chanh để ăn kèm.
Món ăn được bày trí bắt mắt, thơm ngọt (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý khi làm món chem chép nướng mỡ hành

Khi chế biến món nướng tại nhà, bạn nên lưu ý một số việc sau:

  • Bạn có thể ngâm chem chép với nước vo gạo thay vì nước muối pha loãng để làm sạch chem chép.
  • Với trường hợp không có bột mì, bạn cũng có thể dùng bột năng để thay thế dùng làm nước xốt.
  • ngoài muối tiêu chanh, để món ăn thêm hoàn thiện, đậm đà, bạn nên chuẩn bị thêm nước chấm chua ngọt để dùng kèm.
Chem chép nướng dễ làm, đơn giản (Ảnh: Internet)

Với các bước đơn giản bạn đã có ngay món chem chép nướng mỡ hành rồi. Muốn tìm hiểu thêm, bạn có thể tham khảo khóa học mở quán ốc của Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu, sẽ giúp học viên thực hiện được nhiều món ăn ngon từ ốc, ngao, chem chép và nhiều hơn nữa đó là kỹ năng và kinh nghiệm xử lý mùi tanh của những loại hải sản này từ các chuyên gia.

Điểm: 4.9 (17 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Đăng ký tư vấn miễn phí!

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat

 
 
1800 6148