Cách Làm Ốc Ngựa Xào Bơ Cay Ngon Hấp Dẫn

Vị cay của ớt hòa trong hương thơm của bơ sẽ làm cho món ốc ngựa trở nên hấp dẫn hơn. Cùng học nấu các món ốc với cách làm ốc ngựa xào bơ cay ngon này nhé!

ốc ngựa xào bơ
Ốc ngựa xào bơ thơm ngon, dễ làm (Ảnh: Internet)

Cách làm ốc ngựa xào bơ cay

Nguyên liệu:

  • 500g ốc ngựa tươi,
  • Bơ thực vật
  • Tỏi băm
  • Ớt bột
  • Hạt nêm
  • Đường
  • Rau răm.

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Ngâm ốc với nước gạo hoặc nước muối cho ốc hết bùn, cát, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch rồi để ráo. Sau đó cho ốc vào nồi luộc vừa chín tới là vớt ốc ra để ráo nước.

Xào ốc

  • Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm tỏi và ớt bột. Tùy bạn ăn cay hay không mà cho ít hoặc nhiều ớt.
  • Tiếp đến, cho ốc vào đảo đều.
  • Sau đó, cho bơ vào đảo thật đều tay và nêm ít hạt nêm, đường cho thấm rồi tắt bếp.

Thưởng thức

  • Cuối cùng, bạn cho ốc ra đĩa với một ít rau răm, dùng ngay khi còn nóng. Và món ốc sẽ ngon hơn nếu bạn có thể chuẩn bị thêm chén muối tiêu chanh ăn kèm.

Chỉ với các bước đơn giản bạn đã có món ốc ngựa xào bơ nóng hổi. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu vào bếp thực hiện nhé. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm: Cách làm gỏi ốc giác

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.3 (16 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn