Súp bò viên nguyên liệu dễ kiếm và cũng không quá tốn thời gian chế biến, bạn vẫn có một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu học cách nấu súp bò viên ngon cho bữa tiệc gia đình nhé.
Cách nấu súp bò viên
Nguyên liệu:
- 500g xương lợn, có thể dùng xương ống, 1 củ cải trắng, 1 nhúm tôm khô, 1 củ cà rốt, 1 thìa canh sả băm
- 400g bò viên
- Muối, đường, hạt nêm, dầu điều, hành khô, tỏi, nước mắm
- Hành tây, hành lá, xà lách xoăn
- 1 gói nui gạo 300g.
Cách nấu súp bò viên:
Sơ chế nguyên liệu
- Xương lợn rửa sạch, cho vào nồi, thêm tôm khô, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt cho nước dùng được trong, đun khoảng 2 tiếng.
- Tiếp theo dùng nồi nhỏ, cho một ít màu dầu điều, phi hành, tỏi thơm, cho sả băm vào xào thơm thì đổ phần sả vào nồi nước dùng, nêm gia vị vừa ăn.
- Củ cải, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh tròn.
- Bò viên rửa sạch, cắt làm đôi.
- Đun nồi nước sôi, cho nui gạo vào luộc chín, đổ nui ra âu nước lạnh và xả lại dưới vòi nước lạnh để nui không bị dính chùm.
- Hành lá, xà lách xoăn rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ hành.
Nấu súp
- Nồi nước dùng sau khi đun xương đã ra hết chất ngọt, bạn cho cà rốt, củ cải vào, tiếp tục đun sôi đến khi cà rốt, củ cải mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Cho bò viên vào nồi nước dùng, đun sôi tiếp khoảng 10 phút, tắt bếp.
Thưởng thức
- Khi dùng múc một ít nui gạo vào bát lớn, chan nước dùng có lẫn bò viên, củ cải, cà rốt, bên trên rắc hành lá, dùng kèm với xà lách xoăn. Bạn có thể chấm kèm bò viên và tương ớt.
Thế là bạn đã biết được cách nấu súp bò viên rồi, theo dõi các công thức nấu ăn mới nhất, siêu đỉnh từ HNAEdu nhé.
Ý kiến của bạn