Cách Làm Mực Nướng Bơ Tỏi

Công thức nấu ăn độc đáo với độ dai từ mực và nước sốt cay cay, món mực nướng bơ bảo đảm là món ăn âu mà bạn khó lòng từ chối khi thưởng thức một lần.Đôi khi một món ăn mới lạ lại góp phần rất lớn trong việc làm gia tăng khẩu vị cho mỗi bữa cơm. Kỳ này Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu xin chia sẽ cùng bạn cách nấu món âu ngon với món mực nướng thơm lừng cả bếp nhé!

Mực nướng bơ
Món mực nướng bơ tỏi hấp dẫn, vàng thơm (Ảnh: Internet)

Cách làm mực nướng bơ tỏi

Nguyên liệu:

  • 2 con mực
  • 15g bơ
  • Một ít muối và đường
  • Que gỗ

Cách làm mực nướng bơ tỏi

Bước 1: Mực rửa thật sạch, cắt bỏ phần ruột và nội tạng bên trong. Phần xúc tu cũng cắt ra để riêng. Dùng muối xoa vào để lột bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sau đó ta dùng khăn giấy thấm khô nước ở 2 mặt mực. Rồi cắt xung quanh mực, dọc 2 bên các đường dài 2 – 3 cm.

Bước 2: Sau khi sơ chế xong nguyên liệu chính, mực chúng ta tiếp tục với bơ. Bơ bắt lên lửa đun cách thủy từ 2- 3 phút cho đến khi bơ tan hết. Tiếp tục cho các gia vị muối, đường vào bơ, khuấy đều hỗn hợp đến khi tan hết.

Bước 3: Dùng cọ phết bơ  lên mặt miếng mực rồi dùng 2 que gỗ xiên qua mực như hình dưới đây.

Bước 4: Cuối cùng là giai đoạn nướng mực. Mực được nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C trong khoảng thời gian 20 đến 25 phút. Bạn có thể dùng lò nướng điện hoặc không có thì dùng lò nướng than nhé.

Vậy là đã hoàn thành món mực nướng bơ rồi đấy các bạn. Thơm dai và có độ giòn vừa phải cộng với mùi thơm tuyệt vời của bơ, đây chắc chắn là một trong những công thức nấu ăn ngon mà phải phải có trong danh sách món ăn ngon của mình đấy nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.2 (22 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn