Món mì spaghetty được xem là món ăn nổi tiếng đặc trưng ở đất nước Ý. Học nấu món spaghetti sốt cà thịt bò bằm là một trong những món ăn gia đình cực kỳ đơn giản, nguyên liệu ít, dễ tìm, quy trình chế biến dễ thực hiện. Hãy cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu xem cách làm mì spaghetti sốt cà chua thịt bò bằm như thế nào để luôn tạo ra món Âu dinh dưỡng cho gia đình bạn nhé.
Với các món ăn vừa đơn giản, dễ thực hiện là cách tạo ra bầu không khí ấm áp trong mỗi bữa ăn luôn vui vẻ, gây ra những tiếng cười xua tan đi mệt nhọc sau một ngày lao động vất vả.
Nguyên liệu:
- 1 bịch mì spaghetti (bạn có thể mua trong siêu thị)
- 1kg thịt bò băm nhuyễn
- 3 trái cà chua.
- Gia vị: dầu ăn, hành tím băm, hạt nêm, tiêu, hành lá, nước mắm
Cách làm mì spaghetti sốt cà chua thịt bò
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, đem đi xay nhuyễn (nếu không bạn có thể mua sẵn bên ngoài, nhưng sẽ không được vệ sinh) sau đó ướp gia vị: hạt nêm, tiêu, hành tím băm, hành lá, 1 ít dầu ăn cho thấm (để khi nấu thịt bò không bị khô), nước mắm cho thấm đều để khoảng 15 phút
Bước 2: Cà chua rửa sạch, để ráo, cắt miếng hạt lựu.
Bước 3: Phần làm sốt cà : Sau khi thịt đã ngấm đều gia vị rồi thì cho dầu lên chảo, phi thơm hành tím cho vàng, cho tiếp cà chua vào xào mềm, sau đó cho thịt bò vào xào với lửa lớn để không bị khô và dai miếng bò. Tắt bếp
Bước 4: Nấu một nồi nước sôi, nhúng mì spaghetti vào cho mềm rồi vớt ra, để cho thật ráo
Bước 5: Cho phần mì spaghetti vào dĩa, múc phần sốt cà bò bằm lên bề mặt thức ăn, trang trí thêm ít tiêu, hành ngò cho món ăn thêm phần ngon và hấp dẫn. Khi ăn bạn nên trộn đều mì rồi hãy dùng.
Món mì spaghetti sốt cà thịt bò bằm là món ăn gia đình lạ, ngon miệng. Không chỉ giúp bạn ghi vào sổ tay ẩm thực thêm món ăn tuyệt vời mà còn khám phá thêm một cách chế biến thức ăn khác từ nguyên liệu thịt bò tươi ngon kết hợp với sợi mì dai mềm sẽ tạo thành món ăn ngon, không vị ngán và cực kỳ hấp dẫn.
Ý kiến của bạn