Gà tây nướng là món ăn đặc biệt và không thể thiếu trong bữa tiệc Giáng Sinh vào mỗi dịp cuối năm tại các nước phương Tây. Những năm gần đây, món ăn này cũng xuất hiện dần trong các bữa tiệc Giáng Sinh tại Việt Nam nhưng hầu hết đều mua từ các cửa hàng.
Cách làm gà tây nướng ngon
Nguyên liệu
- 1 con gà tây từ 4 -5 kg
- Cà rốt, hành tây, khoai tây, chanh
- Gia vị: mật ong, hạt tiêu, gừng, xì dầu, sốt cà chua, đường, dầu ô lieu, rượu vang đỏ.
Xem thêm: Cách làm gà nấu rượu vang thơm ngon lạ miệng
Cách làm gà tây nướng
Bước 1: Sơ chế
- Gà tây mua về rửa thật sạch và để ráo nước (bạn có thể cắt bỏ đầu, cổ và chân gà)
- Hành tây cắt thành sợi nhỏ, gừng cắt thành lát
- Cà rốt và khoai tây cắt thành từng khối vuông vừa ăn
Bước 2: Ướp gia vị
Gà sau khi để ráo nước ta cho tất cả gia vị phía trên vào với định lượng phù hợp. Cho hành tây và gừng vào rồi dung tay trộn đều gia vị khắp xung quanh mình gà. Gà phải được ướp qua đêm hoặc ít nhất 3 tiếng để thấm vị. Đây là bước quan trong khi quyết định đến vị ngon của món này, nên bạn phải rất chú ý nhé!
Tiếp tục nhồi cà rốt và khoai tây vào bụng gà số còn lại rải đều trên khay nướng. Chanh cắt thành từng lát mỏng đặt trên khay nướng.
Bước 3: Nướng gà
Bạn nhớ làm nóng lò trước hi nướng tầm 10 phút ở 200 độ C. Sau đó bạn cho hay đựng gà vào nướng tiếp tục ở nhiệt độ 200 độ C. Để gà được ngon và đẹp hơn, cứ 20 phút bạn mở lò ra và phết 1 lớp mật ong xung quanh để da gà chín vàng đều.
Gà tây nướng là món ăn mang lại sự ấm cúng, đầy đủ cho bữa tiệc gia đình nên được xem là món ăn không thể thiếu trong dịp Giáng Sinh. Để học nấu món âu ngon, bạn có thể đến ngay Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu để tham gia ngay khóa học chuyên đề Giáng Sinh cùng chúng tôi nhé!
Ý kiến của bạn