Hướng Dẫn Làm Gà Nấu Rượu Vang Thơm Ngon Lạ Miệng

Gà nấu rượu vang hấp dẫn vị giác bởi hương thơm đặc trưng của rượu vang kết hợp với thịt gà béo ngọt, đậm đà tạo nên món ngon hấp dẫn không thể chối từ. Thịt gà là một trong những thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và hàm lượng chất dinh dưỡng bên trong thịt. Bên cạnh các món ăn âu đơn giản quen thuộc từ thịt gà, thì gà hầm rượu vang chắc chắn là món ăn ngon mà bạn không thể bỏ lỡ. Cùng khám phá cách làm gà nấu rượu vang ngon bổ, hấp dẫn qua công thức sau từ Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu.

Gà nấu rượu vang
Món ăn lạ miệng hương vị châu Âu cho cả nhà (Ảnh: Internet)

Cách làm gà hầm rượu vang cuốn hút vị giác

Nguyên liệu

  • Đùi gà: 500 gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Rượu vang đỏ: 300ml
  • Hành tây bi: 4 củ
  • Cần tây: 1 cây
  • Boa rô: 1 cây nhỏ
  • Bột mì rang vàng: 1 muỗng
  • Sốt cà: 1 muỗng
  • Lá thơm: 3 lá
  • Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, tiêu đen đập dập

Cách làm gà hầm rượu vang

Sơ chế:

  • Cà rốt mua về gọt vỏ, rửa sạch, đem cắt thành khúc; Cần tây, hành boa rô đem rửa sạch, cắt khúc; Hành tây bi bóc vỏ, rửa sạch để ráo nước.
  • Đùi gà rửa sạch với nước muối loãng rồi chặt thành 4, 5 miếng vừa ăn.
  • Cho thịt gà, rau củ vào chung trong bát lớn, sau đó cho thêm tiêu, lá thơm, rượu vang đỏ vào trộn chung cho các nguyên liệu thấm gia vị, sau đó để thịt trong tủ lạnh khoảng 12 giờ cho thịt gà và rau củ ngấm rượu vang.
  • Sau 12 giờ, lấy thịt gà và rau củ cùng rượu vang tách riêng ra sau đó ướp thịt gà chung với hạt nêm, muối, tiêu rồi để một lúc cho gà thấm gia vị.

Chế biến:

Bước 1: Bắc nồi lên bếp sau đó cho thêm dầu ăn vào đun nóng, tiếp cho thịt gà vào chảo chiên trở đều hai mặt để thịt gà vàng đều và nhẹ tay để da gà không bị rách.

Bước 2: Tiếp đến cho các loại rau củ vào chung, rồi xào đến khi chuyển sang màu vàng, cho thêm một ít nước sốt cà chua, bột mì vào xào chung, sau đó cho thêm một ít rượu vang vào đun sôi. Điều chỉnh lửa nhỏ riu riu, đun đến khi nước trong nồi cạn lại còn một nửa, cho thêm một chén nước vào nấu chung, sau cùng nêm thêm một ít hạt nêm, đường, muối vào, tiếp tục nấu đến khi thịt mềm là được.

Sau khi hoàn thành, cho thịt gà nấu rượu vang ra đĩa sâu lòng ăn kèm với bánh mì càng hấp dẫn hơn. Hương vị hấp dẫn của gà nấu rượu vang chắc chắn khiến bạn ngất ngây sau khi thưởng thức, nhanh tay lưu lại công thức này để có dịp trổ tài thực hiện để chiêu đãi cả nhà.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (19 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn