Các loại rau củ, cùng trái cây tươi là những nguồn cung cấp vitamin và chất xơ cần thiết cho cơ thể. Ngoài việc chế biến các loại thực phẩm này thành những món thức uống hấp dẫn, thì bạn có thể kết chúng lại tạo nên món salad dầu giấm chua ngọt kích thích khẩu vị trong các bữa ăn. Không những thế, salad dầu giấm còn có tác dụng tốt trong việc giảm cân của chị em phụ nữ. Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu sẽ chia sẻ đến bán cách làm salad dầu giấm qua công thức sau. Bắt tay vào thực hiện món Âu này nhé.
Tham khảo thêm cách làm các loại salad khác:
Cách làm salad dầu giấm ngon
Nguyên liệu
- Xà lách xanh và xà lách tím: 300 gram
- Cà chua lớn, cà chua bi: 200 gram
- Ớt chuông Đà Lạt: 2 quả
- Dầu ô liu:100ml
- Đường: 1 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Giấm: 1 muỗng canh
- Trứng gà: 1 quả
- Tỏi, ớt
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu:
- Xà lách xanh, tím mua về nhặt kỹ, cho vào ngâm trong nước có hòa một ít muối khoảng 5 phút, để loại bỏ chất bẩn trên rau xà lách, rồi rửa sạch, vớt ra để ráo.
- Cà chua đem rửa sạch, rồi thái dạng khoanh mỏng, cà chua bi cũng mang rửa sạch.
- Ớt chuông rửa sạch, cắt đôi bỏ phần ruột, rồi thái miếng mỏng, đem ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút.
- Trứng gà luộc chín, bóc bỏ vỏ, thái thành 4 hoặc 6 miếng.
- Tỏi, ớt đem băm nhỏ cho vào ngâm trong bát giấm.
Chế biến:
Pha hỗn hợp dầu giấm: Trộn đường, muối, giấm, tỏi, ớt băm và dầu oliu vào chung với nhau, sau đó khuấy đều cho các gia vị hòa quyện.
Trộn hỗn hợp salad trước khi ăn khoảng 15 phút, sau đó bày xà lách lên đĩa hoặc bát lớn, cho tiếp ớt chuông, cà chua, cà chua bi, trứng gà và hỗn hợp dầu giấm vào chung, rồi nhẹ nhàng trộn đến khi tất cả nguyên liệu ngấm đều gia vị, để khoảng 10 phút là có thể dùng ngay.
Salad dầu giấm khi hoàn thành đảm bảo các nguyên liệu vẫn giữ nguyên độ tươi ngon, không nát và ngấm đều gia vị. Salad trộn dầu giấm chất một lượng lớn chất xơ, kích thích cảm giác ngon miệng, chỉ mất 15-20 phút là bạn có thể tự tay thực hiện món ăn hấp dẫn này chiêu đãi gia đình.
Ý kiến của bạn