Xốt mayonnaise là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn gia đình, thường dùng kèm với các món âu như mực chiên, tôm chiên xù, khoai tây chiên và đặc biệt trong các món salad trộn. Hương vị béo ngậy, hấp dẫn của xốt đã tạo ra nét đặc trưng cho từng món ăn, vì vậy đây chính là thực phẩm yêu thích của nhiều gia đình. Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu sẽ hướng dẫn các bạn cách làm xốt mayonnaise rất đơn giản, an toàn, tiết kiệm tại nhà.
Cách làm xốt mayonnaise tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà ta tươi ngon
- 300ml dầu ăn (dầu đậu nành hoặc dầu hướng dương)
- 3 thìa dấm gạo hoặc dấm táo
- 2 thìa đường
- 1 thìa muối
- 1 thìa mù tạt
- Dụng cụ đánh trứng
Cách làm:
Bước 1: Đập trứng, tách lấy lòng đỏ, cho vào tô cùng 3 thìa dấm gạo, 2 thìa đường, 1 thìa muối. 1 thìa mù tạt rồi dùng dụng cụ đánh trứng đánh trong vòng 3-5 phút.
Bước 2: Sau đó cho dầu vào dần từng phần đánh đều cho dầu và trứng hòa vào nhau. Bạn cố gắng đánh liên tục cho đến khi xốt đặc và thật mịn nhé.
Bước 3: Bây giờ khi hỗn hợp được trộn đều, bạn cho xốt mayonnaise vào tô, dùng màng lọc thực phẩm bọc kín cho vào tủ lạnh. Bạn không nên làm quá nhiều vì như thế xốt sẽ không còn tươi ngon như ban đầu.
Xốt mayonnaise ngon khi đặc, sánh mịn, đều, thơm hấp dẫn, chua ngọt, béo, mặn vừa miệng, có màu vàng nhẹ.
Xốt mayonnaise được dùng kèm với các món rau trộn salad, làm thức chấm cho khoai tây chiên, tôm thịt chiên, đậu hũ chiên…
Chỉ 15 phút tại nhà với cách làm Xốt mayonnaise ngon ơi là ngon mà lại an toàn, tiết kiệm cho cả nhà thưởng thức rồi. Chúc bạn thành công khi làm theo công thức này nhé!
Ý kiến của bạn