Rất nhiều người đã và đang tìm cho mình những cách nấu cháo lòng ngon để bán khi nhận thấy sức hút mạnh mẽ của món ăn dân dã này với đông đảo thực khách. Ngoài những món ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối như: phở, bún, bánh cuốn… thì các quán cháo lòng hiện nay cũng hiếm khi ngớt khách.

Từ lâu, cháo lòng vẫn là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người. Ai đã từng thưởng thức món cháo lòng hẳn sẽ không quên được vị ngon đặc trưng kết hợp giữa nước dùng thanh ngọt với vị giòn béo của các nguyên liệu như: lòng dồi rán, lòng non, tiết, gan, thịt, cháo đủ cả và chén nước mắm cay nồng thơm nức mũi. Mỗi bữa sáng, trưa hay chiều tối, lúc đói bụng mà ngồi xì xụp tô cháo lòng nóng hổi thì không còn gì tuyệt vời bằng.

món cháo lòng

Các quán cháo lòng ngon luôn là điểm ăn uống thu hút thực khách

Hiện nay, ngày càng có nhiều quán cháo lòng mọc lên và trở thành điểm ăn uống yêu thích của nhiều đối tượng thực khách. Với quy mô đa dạng, từ quán cóc bình dân đến vỉa hè, những xe cháo lòng di chuyển rong ruổi khắp nơi… đã giúp không ít người có được thu nhập ổn định, thậm chí có lợi nhuận hấp dẫn và nhanh chóng làm giàu.

Làm sao có cách nấu cháo lòng ngon để bán hút khách?

Quán cháo lòng bình dân hoặc xe cháo đẩy hiện nay khá nhiều, thế nhưng không phải chỗ nào cũng đông khách. Yếu tố cốt lõi để thu hút khách hàng khi kinh doanh chính là bạn phải có được cách nấu cháo lòng ngon, còn các yếu tố khách chỉ đóng phần phụ. Một quán cháo lòng ngon, lôi cuốn dù có ở xa hay chật chội, dù giá có đắt hơn vẫn luôn có nhiều khách đến ăn và ngược lại.

nấu cháo lòng ngon hấp dẫn

Món cháo lòng ngon là bí quyết thu hút thực khách

So với các món cháo khác, cháo lòng có quy trình chế biến phức tạp và mất nhiều thời gian hơn. Một nồi cháo lòng ngon phải đảm bảo được các tiêu chuẩn như: cháo mềm, bung xốp và thơm, đậm vị; lòng, tiết, phủ tạng được khử sạch mùi, có hương thơm đặc trưng và đảm bảo vệ sinh. Khi ăn, lòng phải trắng, không bị đắng, tràng, dạ dày, lòng rán … phải giòn, dai sần sật. Bên cạnh đó, chén nước mắm ăn kèm phải được pha chế khéo léo để có sự hòa quyện giữa vị cay của ớt và vị chua của chanh để làm nên sự hấp dẫn khó cưỡng cho tô cháo lòng.

sơ chế, cắt miếng trung bài

Nắm vững kỹ thuật sơ chế, xử lý các nguyên liệu để nấu cháo lòng ngon

Theo đó, người nấu ngoài việc nắm vững công thức còn phải thành thạo các kỹ thuật sơ chế, xử lý nguyên liệu và phương pháp chế biến. Từ các khâu như: xử lý xương hầm nước dùng; khâu xử lý mùi, làm sạch lòng, nội tạng; nhồi dồi; khâu luộc lòng, dội, các bộ phận phủ tạng; cách chiên lòng và thời gian nấu cháo phù hợp…, phải đảm bảo làm đúng thì bạn mới có được món cháo lòng thơm, ngọt, béo, có độ sánh mịn và hương vị đặc trưng.

Học cách nấu cháo lòng ngon để bán ở đâu?

Thông thường, nhiều quán cháo lòng ngon đắt khách là nhờ có bí quyết gia truyền. Nếu không có sẵn nghề truyền lại từ gia đình, các lớp học nấu ăn kinh doanh tại những địa chỉ dạy nấu ăn chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn phù hợp nhất để bạn có thể nhanh chóng có được bí quyết nấu ăn ngon để bán.

Tại Hocnauan.edu.vn từ lâu đã thu hút rất nhiều đối tượng học viên đam mê ẩm thực và yêu thích kinh doanh tìm đến. Ngoài các khóa đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp thì các lớp học chuyên đề, học nấu ăn mở quán, học nấu ăn theo yêu cầu tại đây đã giúp nhiều người tự tin khởi nghiệp thành công với các mô hình kinh doanh đa dạng.

Tham gia lớp học theo yêu cầu nấu cháo lòng để bán, với hình thức học 1 thầy 1 trò, bạn sẽ được trực tiếp hướng dẫn bởi giảng viên là các chuyên gia, đầu bếp, Bếp trưởng bếp Việt giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm. Chỉ trong 1 – 2 buổi học, các thầy cô sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những kiến thức tổng quan về món ăn, hướng dẫn bạn thành thạo các phương pháp, kỹ thuật nấu cháo lòng chuẩn vị, lôi cuốn như: quy trình nấu cháo khi mở quán; cách chọn lòng tươi; cách sơ chế lòng sạch, khử mùi hôi cho các nguyên liệu nấu cháo lòng; cách nấu cháo lòng thơm và mềm…

lớp học nấu cháo lòng mở quán

Giảng viên hướng dẫn cách nấu cháo lòng ngon hút khách để kinh doanh

Không chỉ “truyền nghề”, thầy cô còn tư vấn thêm cho bạn về nguồn mua nguyên liệu đáng tin cậy, cách lên chi phí, định lượng, định giá cho mỗi phần ăn; cách bảo quản và sử dụng nguyên liệu sao cho tiết kiệm khi kinh doanh mà vẫn thu hút thực khách…

Kết thúc buổi học, bạn hoàn toàn có thể tự tin có được cách nấu cháo lòng ngon để bán và bắt đầu xây dựng mô hình kinh doanh cháo lòng của riêng mình.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định kinh doanh cháo lòng và muốn tìm được lớp học nhanh, có chi phí phù hợp và chất lượng thì đừng quên để lại thông tin đăng ký tại form bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!