Những năm gần đây, các địa điểm kinh doanh ẩm thực ngày càng trở nên đa dạng và liên tục “mọc lên” để phục vụ nhu cầu của thực khách. Trong đó, bánh xèo và bánh khọt là những món ăn vặt đang tạo được sức hút rất lớn với nhiều người. Vì thế, không ít người đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội này để học làm bánh xèo, bánh khọt mở quán kinh doanh nhanh chóng “ăn nên làm ra”.
Nếu dạo quanh một vài khu phố có nhiều quán ăn vặt ở TPHCM hay nhiều tỉnh thành trên cả nước, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những hàng quán bánh xèo, bánh khọt đông kín khách. Những đôi tay chủ quán thoăn thoắt chế biến ngay trước mặt khách, cứ xong mỗi mẻ bánh nóng hổi, giòn rụm và dậy mùi thơm nức là phục vụ liền. Hầu hết những quán ăn này, khách kéo vào nườm nượp, đặc biệt là những ngày lễ hoặc cuối tuần.
Làm sao để có món bánh xèo, bánh khọt ngon
Nếu bánh xèo vốn là món ăn dân dã đã nổi tiếng từ lâu với những nét đặc trưng rõ rệt của 3 miền Bắc, Trung, Nam thì bánh khọt lại là món ăn khá phổ biến của vùng đất Nam Bộ. Cả hai món bánh này đều có những nguyên liệu và các công đoạn tương tự nhưng lại mang hương vị khác biệt với sức hấp dẫn riêng nên rất được yêu thích. Do đó, khi bán bánh xèo, người ta cũng làm thêm bánh khọt để thực khách có nhiều lựa chọn hơn.
Món bánh xèo khá dễ biến tấu và kết hợp, nhưng không vì thế mà đơn giản và làm kiểu gì cũng ngon. Để có được những mẻ bánh xèo ngon, thu hút, trước hết là phải phù hợp với khẩu vị khách ở mỗi vùng miền, sau là các công đoạn chế biến đúng chuẩn, làm nổi bật được hương vị đặc trưng của bánh.
Tương tự, bánh khọt muốn ngon cũng cần có cách chế biến chuẩn vị miền Nam mà nổi tiếng nhất phải kể đến bánh khọt Vũng Tàu. Để làm được những chiếc bánh khọt không cầu kỳ hoa mỹ mà vẫn tròn trịa, giòn rụm và vàng ươm, bắt mắt, người làm phải thật khéo léo áp dụng đúng công thức và vận dụng các kỹ năng làm bánh thành thục.
Bánh khọt Vũng Tàu giòn rụm, bắt mắt
Từ những khâu như: lựa chọn nguyên liệu làm nhân sao cho tươi ngon, căn chỉnh tỉ lệ nguyên liệu phù hợp, pha bột đúng cách, cách đổ bánh sao cho vàng giòn, chín đều… đến việc làm đồ chua, pha nước chấm ăn kèm đều đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ và cần nhiều bí quyết mới tạo nên được những mẻ bánh xèo, bánh khọt chuẩn vị, hấp dẫn.
Học cách làm bánh xèo bánh khọt hút khách cùng đầu bếp chuyên nghiệp
Nhằm giúp những người yêu thích ẩm thực nhanh chóng có được công thức, kỹ năng và những bí quyết nấu ăn ngon để nắm bắt kịp thời những cơ hội kinh doanh, Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu đã xây dựng thêm các khóa dạy nấu ăn kinh doanh dành cho mọi đối tượng có nhu cầu.
Khi tham gia lớp chuyên đề bánh xèo, bánh khọt, bạn sẽ được các Chuyên gia ẩm thực Việt, các Bếp trưởng Bếp Việt có nhiều kinh nghiệm làm việc và giảng dạy trực tiếp hướng dẫn công thức làm ba loại bánh: Bánh xèo miền Tây, Bánh xèo miền Trung và Bánh khọt Vũng Tàu chuẩn vị.
Theo đó, các thầy cô sẽ “truyền nghề” cho bạn bằng cách cung cấp các phương pháp, kỹ thuật, bí quyết, mẹo hay để chế biến các món bánh xèo bánh khọt thơm ngon hút khách mà vẫn tiết kiệm chi phí khi kinh doanh như:
- Hướng dẫn công thức pha bột đúng tỉ lệ cho từng loại bánh xèo, bánh khọt.
- Hướng dẫn cách làm nhân từng loại bánh xèo, bánh khọt sao cho đậm đà, thơm ngon.
- Hướng dẫn cách đổ bánh để chín đều, vàng giòn.
- Hướng dẫn cách làm đồ chua và nước chấm ăn kèm cuốn hút.
- Hướng dẫn hoàn thiện và trình bày thành phẩm bánh xèo, bánh khọt bắt mắt, kích thích cả thị giác và vị giác.
Với 100% thời lượng thực hành trong môi trường bếp nóng hiện đại, chỉ sau 1 buổi học, bạn có thể tự tin thành thục cách đổ bánh xèo, bánh khọt chuẩn vị, lôi cuốn để mở quán kinh doanh.
Với bất kỳ một mô hình kinh doanh ẩm thực nào, từ bình dân đến sang trọng, việc đầu tư cho chất lượng món ăn ngon, độc đáo chính là bí quyết kinh doanh hiệu quả và thu hút thực khách nhất mà ông chủ nào cũng phải “nằm lòng”.
Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ dạy làm bánh xèo, bánh khọt để mở quán hoặc đơn giản là phục vụ cho gia đình, hãy đăng ký ngay tại form bên dưới để được tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn