Là món ăn có nguồn gốc từ vùng Quảng Đông nên mì hoành thánh mang đậm màu sắc ẩm thực Trung Hoa với ba nét đặc trưng hội tụ: ngon, đẹp, bổ dưỡng. Chính vì thế, món ăn này ngày càng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam và chinh phục được đông đảo thực khách. Rất nhiều người yêu thích kinh doanh đã nhanh tay nắm bắt xu hướng để đi học nấu mì hoành thánh mở quán thu lợi nhuận.
Tại Việt Nam, các món Hoa từ lâu đã khá quen thuộc, nhiều món còn được người Việt biến tấu lại cho phù hợp với khẩu vị. Rất nhiều nhà hàng, quán ăn chuyên món Hoa đang ngày càng phát triển, tạo ra vô số cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho những người yêu ẩm thực Trung Hoa. Trong đó, món mì hoành thánh liên tục được các nhà hàng, quán ăn bổ sung vào thực đơn và được thực khách đón nhận nhiệt tình. Tuy nhiên, cũng như những món Hoa khác luôn gắn liền với sự độc đáo, cầu kỳ từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến các khâu sơ chế, chế biến và trang trí nên để có cách làm mì hoành thánh ngon hút khách, người đầu bếp cần nắm vững những nguyên lý, phương pháp và kỹ năng nấu chuẩn vị Trung Hoa.
Những yếu tố làm nên món mì hoành thánh ngon hút khách
Để làm nên một tô mì hoành thánh hoàn hảo, nước dùng, nhân hoành thánh, độ dai mềm của sợi mì và khâu trình bày chính là những yếu tố quyết định.
Theo đó, một món mì hoành thánh hấp dẫn trước hết phải có mùi vị thơm ngon nhờ người đầu bếp khéo léo trong cách nấu nước lèo hoành thánh trong và ngọt, tiếp đến là khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được độ dai, mềm vừa phải của sợi mì tươi kết hợp với những miếng hoành thánh nhân tôm, thịt… đậm đà, giàu chất dinh dưỡng. Một phần quan trọng giúp tô mì hoành thánh hoàn hảo hơn đó chính là màu sắc vàng ươm tự nhiên từ trứng gà, làm dậy lên cho tô mì hoành thánh mùi thơm khó cưỡng và sự bắt mắt đầy lôi cuốn.
Cách nấu mì hoành thánh kinh doanh nhanh và hiệu quả
Tại Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu, có rất nhiều khóa dạy nấu ăn kinh doanh ngắn hạn đa dạng, giúp đáp ứng nhu cầu học nấu ăn mở quán của đông đảo đối tượng đam mê ẩm thực, yêu thích kinh doanh hiện nay.
Tham gia khóa học nấu mì hoành thánh mở quán tại các lớp chuyên đề hay lớp học theo yêu cầu chỉ từ 1 – 2 buổi tại đây, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức tổng quan thú vị của nền ẩm thực Trung Hoa cùng những đặc trưng cơ bản làm nên sự khác biệt của món Hoa so với các nền ẩm thực khác trên thế giới. Bên cạnh đó, các giảng viên là những chuyên gia ẩm thực, đầu bếp, Bếp trưởng chuyên món Hoa giàu kinh nghiệm sẽ hướng dẫn cho bạn công thức, kỹ thuật, các phương pháp và bí quyết để có thể nấu mì hoành thánh hấp dẫn, độc đáo nhất như:
- Cách lựa chọn nguyên vật liệu tươi ngon, chất lượng.
- Phương pháp sơ chế, chế biến và bảo quản nguyên liệu sao cho giữ trọn được hương vị.
- Truyền đạt bí quyết nấu nước dùng trong, ngọt tự nhiên và cách nêm nếm gia vị phù hợp.
- Cách gói hoành thánh đẹp, không bị vỡ nát, không mất đi hình dáng ban đầu trong quá trình chế biến, đảm bảo tính thẩm mỹ của tô mì.
- Hướng dẫn nguyên tắc tẩm ướp gia vị cho nhân hoành thánh đậm vị, cuốn hút.
- Hướng dẫn các kỹ năng về sử dụng dao, chảo, cách điều chỉnh độ lửa phù hợp.
- Hướng dẫn cách trang trí để tô mì hoành thánh bắt mắt, lôi cuốn thực khách để kinh doanh hiệu quả.
- Hướng dẫn phương pháp pha nước tương ăn kèm chuẩn vị…
Cùng với sự giảng dạy tận tâm, nhiệt huyết của giảng viên là hơn 90% thời lượng thực hành trong môi trường bếp nóng hiện đại, đạt tiêu chuẩn đào tạo nghề quốc tế, bạn sẽ nhanh chóng nắm vững kiến thức, kỹ năng để tự tin nấu mì hoành thánh kinh doanh hấp dẫn nhất ngay khi kết thúc buổi học.
Nếu đang có nhu cầu mở quán kinh doanh và tìm kiếm địa điểm học cách nấu mì hoành thánh chuẩn vị, lôi cuốn thực khách, đăng ký ngay tại form bên dưới để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí nhé!
Phan Thụy Thùy dương
- Cách đây 1 năm trước
Mình muốn học khóa nấu mì ngắn hạn và tìm kiếm ng đứng nấu
QTV
- Cách đây 1 năm trước
Chào bạn Phan Thụy Thùy Dương, Ad đã nhận thông tin từ bạn, đã chuyển qua bộ phân tư vấn sẽ liên hệ tư vấn thêm thông tin cho bạn nhé.