Cách Làm Món Nhãn Bọc Tôm Ngon Lạ Miệng Độc Đáo

Món ngon độc đáo, vị lạ cho thực đơn đãi tiệc thêm phần phong phú nào. Các bạn cùng thực hiện cách làm món nhãn bọc tôm ngon này cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu nha.

nhãn bọc tôm
Món nhãn bọc tôm lạ miệng (Ảnh: Internet)

Cách làm nhãn bọc tôm

Nguyên liệu:

  • 150gr tôm
  • 100gr nhãn
  • 1 quả dưa chuột
  • 2 muỗng cà phê bột bắp
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê dầu
  • 2 thìa tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê đường

Cách làm:

Bước 1: Chúng mình làm sạch tôm, bỏ đầu đi này.

Bước 2: Tẩm ướp chúng với tỏi, 1 muỗng cà phê bột bắp, 1/2 muỗng cà phê muối trộn đều để khoảng 15 phút.

Bước 3: Sau khi ướp xong, bạn cho tôm vào nồi hấp chín.

Bước 4: Nhãn bóc vỏ và tách hạt khéo léo để không bị rách, ngâm vào nước muối loãng một lúc nhé. Dưa chuột cắt khoanh dày 1 cm, khoét bỏ ruột.

Bước 5: Sau đó, bạn nhét đầu tôm vào trong quả nhãn và đặt lên miếng dưa chuột như hình.

Bước 6: Tận dụng nước muối loãng ngâm nhãn cho lên đun với 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột bắp nguấy đều cho sôi rồi đổ lên bề mặt tôm là được.

Thơm ngon vô cùng đấy nhé.

Khi ăn bạn sẽ thấy vị ngọt, mọng nước của quả nhãn kết hợp với thịt tôm thật là tuyệt. Mùa hè mà ăn món này thì quá hợp.

Chúc các bạn ngon miệng!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.6 (19 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn